Nhắc nhở chủ quán bán 300.000 đồng/bát phở cho khách

  • 04/04/2016 18:42
  • 1 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài

ANTĐ -Chiều 4/4, cơ quan chức năng cùng đại diện UBND phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội, đã làm việc với chủ quán bán 1 bát phở gà trị giá 300.000 đồng cho một khách nữ. 

Ông Nguyễn Huy Chín, đội trưởng đội QLTT số 4, Chi Cục QLTT Hà Nội cho biết, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra và làm việc với chủ quán.

Theo ông Chín, trong quá trình làm việc, chủ quán giải thích là khách ăn bát phở với nhiều món gọi thêm chứ không hẳn là bát phở gà bình thường.

“Dịch vụ ăn uống không phải mặt hàng nhà nước áp giá, ăn uống cũng là giá thỏa thuận nên không thể xử phạt trong trường hợp này”, đại diện Đội QLTT số 4 bày tỏ.

Nhắc nhở chủ quán bán 300.000 đồng/bát phở cho khách ảnh 1Một cô gái ăn bát phở gà bị chủ quán đòi 300.000 đồng đã chia sẻ lên trang facebook cá nhân

Còn theo lãnh đạo phường Hàng Bột, sau khi kiểm tra, các cơ quan chức năng nhận định, chủ quán cũng có lỗi ý thức, khi không thông báo giá cụ thể cho khách trước khi ăn, mặc dù khách gọi thêm nhiều món.

Lực lượng kiểm tra đã yêu cầu chủ quán bổ sung bảng treo niêm yết giá, đồng thời nhắc nhở chủ quán về ý thức trong bán hàng, phải thông báo giá bán cho khách trong những trường hợp tương tự.

Ngoài ra, sáng 4/4, Chi cục Thuế quận Đống Đa, công an phường Hàng Bột và cán bộ UBND phường Hàng Bột đã kiểm tra, làm việc trực tiếp với chủ quán là bà Nguyễn Thị Phương (ở địa chỉ ngõ 174 đường Tôn Đức Thắng).

Bà Phương bán phở gà ở vỉa hè, trên phố Tôn Đức Thắng đã vài chục năm nay, thời gian bán chủ yếu về đêm và sáng sớm. 

Tại buổi làm việc, bà Phương thanh minh: "Con gà có hai cái đùi là có giá nhất. Mỗi cái đùi gà nguyên tôi bán giá 150.000 đồng, còn lại cả con gà lườn chỉ bán 50.000 đồng. Cô ấy ăn bát phở với nguyên một cái đùi gà tôi tính 150.000 đồng, 4 quả kê gà tôi tính 100.000 đồng, 4 quả trứng non và tràng tôi tính 50.000 đồng. Khi cô ấy kêu đắt và lớn tiếng, tôi đã chủ động trả lại 40.000 đồng. Giá đó đâu có đắt, đâu có gì là chặt chém!".

Tin cùng chuyên mục