Nhạc kịch "Totto Chan - Cô bé bên cửa sổ" trở lại với khán giả Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lần thứ 2 trở lại với khán giả Thủ đô, vở nhạc kịch tiếng Anh do các em học sinh Hà Nội biểu diễn, "Totto Chan-Cô bé bên cửa sổ"sẽ diễn ra vào 20h ngày 25 và 26/2 tại nhà hát Tuổi trẻ.
"Totto Chan - Cô bé bên cửa sổ", tác phẩm của nhà văn Nhật Bản Tetsuko Kuroyanagi đã thu hút bao thế hệ độc giả khắp thế giới. Cuốn sách là những trải nghiệm thời thơ ấu của cô bé Totto Chan ở trường tiểu học Tomoe Gakuen ở Tokyo, Nhật Bản. Ngôi trường độc đáo với tư duy giáo dục sáng tạo đầy nhân văn làm bao trẻ em và phụ huynh mê đắm ước ao. Tác phẩm được xuất bản lần đầu vào năm 1981, đến nay đã được dịch ra 33 thứ tiếng và vẫn được các thế hệ độc giả yêu thích, nhất là độc giả nhỏ tuổi.
Kịch bản "Totochan- Cô bé ngồi bên cửa sổ" được nhóm sáng tạo HAY (Hanoi Arts for Youth) chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nhật Bản Tetsuko Kuroyanagi. Đặc biệt, toàn bộ âm nhạc và 13 bài hát trong vở nhạc kịch được sáng tác mới hoàn toàn. Vở diễn do 70 học sinh Hà Nội thể hiện. Các em được tuyển chọn và đào tạo trong 5 tháng để biểu diễn trên sân khấu.

Lần đầu tiên, Totto Chan được chuyển thể sang hình thức nhạc kịch. Tinh thần giáo dục sáng tạo đó được chuyển thành lời thoại, bài hát, ngôn ngữ hình thể…được các em học sinh Hà Nội từ nhiều trường học khác nhau biểu diễn. Totto Chan biểu diễn lần đầu vào đầu tháng 12/2022 với khán phòng không còn chỗ trống.

Các nghệ sĩ nhí đang tập luyện trước ngày khai màn

Các nghệ sĩ nhí đang tập luyện trước ngày khai màn

Nhóm Hanoi Arts for Youth (HAY) được thành lập từ tháng 12/2017, bao gồm các cá nhân độc lập từ các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. HAY đưa đến trẻ em Hà Nội các dự án nhạc kịch tiếng Anh chuyển thể từ văn học cổ điển Châu Âu, đào tạo và đưa các tài năng trẻ tỏa sáng trên sân khấu. Toàn bộ kịch bản và âm nhạc của các vở diễn được HAY sáng tác mới, trên nền những tác phẩm văn học được trẻ em yêu thích.

Đến nay, HAY đã thực hiện nhiều vở nhạc kịch khác nhau như "Matilda" (Roald Dahl), "Không gia đình" (Hector Malot), "Cô bé bán diêm" (Hans Christian Andersen), "Phù thủy Phù thủy" (Roald Dahl) thu hút hàng nghìn học sinh Hà Nội tham gia, với hàng chục đêm diễn kín khán phòng tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội.