• Xử lý mạnh tay với các nhà xe bắt khách sai quy định

  Xử lý mạnh tay với các nhà xe bắt khách sai quy định

  ANTD.VN - Mặc dù cơ quan chức năng đã tuyên truyền, xử phạt nhưng tình trạng nhà xe dừng đón, trả khách trên đường Giải Phóng đoạn từ bến xe Giáp Bát đến Nước Ngầm vẫn diễn ra phổ biến. Bên cạnh đó, 5 doanh nghiệp vận tải không thực hiện lệnh điều chuyển vào bến xe Nước Ngầm, gây khó khăn trong công tác quản lý chung của TP.

 • Hà Nội sẽ xử lý nghiêm 12 nhà xe không chấp hành điều chuyển

  Hà Nội sẽ xử lý nghiêm 12 nhà xe không chấp hành điều chuyển

  ANTD.VN - Điều chuyển luồng tuyến xe khách là một trong những giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông và tình trạng xe khách chạy xuyên tâm trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên, đến nay, thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, vẫn còn 12 doanh nghiệp không chấp hành điều chuyển luồng tuyến.

 • Gia tăng áp lực cho giao thông nội đô từ xe khách trá hình

  Gia tăng áp lực cho giao thông nội đô từ xe khách trá hình

  ANTĐ - Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện tình trạng các xe khách núp bóng danh nghĩa xe hợp đồng, xe du lịch thường xuyên vòng vo, đón trả khách trong khu vực thành phố. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn rất khó khăn trong việc xử lý. Điều đáng nói, tình trạng này không chỉ gây mất TTATGT và sự cạnh tranh không lành mạnh đối với các nhà xe hoạt động đúng quy định, mà còn làm gia tăng áp lực cho giao thông nội đô.

 • Những kẽ hở trong quản lý xe hợp đồng

  Những kẽ hở trong quản lý xe hợp đồng

  ANTĐ - Như phản ánh trong phóng sự trước của Truyền hình An ninh ATV, hiện nay, hoạt động vận tải đang phân ra nhiều loại hình như xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch với những chức năng vận tải riêng. Trong đó, đáng chú ý, hoạt động của các xe hợp động đón trả khách theo yêu cầu đang phát triển một cách tự phát, gây mất TTATGT, đồng thời khiến cho các nhà xe đăng ký chạy tuyến cố định gặp nhiều khó khăn về kinh doanh. Tuy nhiên, xung quanh công tác quản lý đối với loại hình vận tải này, đang bộc lộ nhiều kẽ hở.

 • Vẫn còn việc nhẫn tâm

  Vẫn còn việc nhẫn tâm

  ANTĐ - Dạo này tôi ít thấy ông lượn xe máy vi vu như mọi ngày. Sợ xăng tăng giá hay sợ ô nhiễm môi trường?

 • Nhà xe Sao Việt rầm rập chạy “chui” vì được chống lưng

  Nhà xe Sao Việt rầm rập chạy “chui” vì được chống lưng

  ANTĐ - Những chiếc xe giường nằm 2 tầng của nhà xe Sao Việt rầm rập chạy tuyến  TP Lào Cai- Sa Pa hàng ngày, kéo dài  hơn 1 năm qua nhưng khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, Sở GTVT Lào Cai cho rằng, không nắm được. “Con voi chui lọt lỗ kim” hay có sự “bảo kê” đối với doanh nghiệp này?

 • Xe chui chạy trên đường, Sở GTVT Lào Cai không biết

  Xe chui chạy trên đường, Sở GTVT Lào Cai không biết

  ANTĐ - Chiều 3-9, chiếc xe khách rơi xuống vực đã được kéo lên khỏi hiện trường để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Sở GTVT Lào Cai vẫn không nắm được ai điều khiển chiếc xe khách khi gặp tai nạn.

 • Phó Giám đốc bến xe Lương Yên bị hành hung

  Phó Giám đốc bến xe Lương Yên bị hành hung

  ANTĐ - Đại diện lãnh đạo đơn vị quản lý bến xe Lương Yên, xác nhận thông tin trên với PV ANTĐ , và nhìn nhận động cơ có thể do thời gian gần đây, bến xe đã siết chặt hoạt động của các nhà xe.

 • Nhóm côn đồ tự gây tai nạn, tống tiền các nhà xe

  Nhóm côn đồ tự gây tai nạn, tống tiền các nhà xe

  ANTĐ - Cục CSHS Bộ Công an phối hợp cùng CATP Hải Phòng vừa điều tra, làm rõ ổ nhóm cưỡng đoạt tiền của nhiều chủ doanh nghiệp vận tải hành khách, do Bùi Văn Trường, tức Trường “đô”, 33 tuổi, trú tại xã Tân Dân, huyện An Lão, Hải Phòng cầm đầu. 

 • Hải Phòng: Bắt trùm ma túy găm “hàng nóng”

  Hải Phòng: Bắt trùm ma túy găm “hàng nóng”

  ANTĐ - Nguyễn Quốc Vương (tức Vương “khỉ”), 40 tuổi, trú tại Đông Khê, quận Ngô Quyền, bị bắt cùng 1 khẩu súng Colt xoay, 46 viên đạn, 500 triệu đồng và 1.300 USD, hơn 1,4 kg ma túy dạng “đá”, và một số tang vật liên quan khác. 

 • Bến xe Gia Lâm (Hà Nội): Thêm chuyến, tăng cường an toàn

  Bến xe Gia Lâm (Hà Nội): Thêm chuyến, tăng cường an toàn

  ANTĐ - Kế hoạch phục vụ hành khách đi lại trong dịp 30-4 và 1-5 vừa được đơn vị quản lý bến xe Gia Lâm, các lực lượng chức năng quận  Long Biên cùng đại diện doanh nghiệp vận tải triển khai, thống nhất nội dung chính: tăng chuyến xe đồng thời phải tăng cường an toàn cho hành khách và khu vực bến.

 • Bị hành hung khi đang ngủ trên ô tô

  Bị hành hung khi đang ngủ trên ô tô

  ANTĐ - Khoảng 10h ngày 13-4, anh Nguyễn Văn Thành (SN 1985), quê quán Hương Sơn, Hà Tĩnh, là phụ xe ô tô BKS: 38B-006… của nhà xe Thọ Lam (chạy tuyến Hương Sơn - Hà Nội) đang nằm ngủ trên xe  ô tô đỗ trong bến xe Nước Ngầm, bất ngờ bị 3 nam thanh niên lạ mặt xông lên xe, dùng cốc thủy tinh đập vào đầu gây thương tích. 

 • Truy quét mạnh xe dù, cò mồi tại bến xe Nước Ngầm

  Truy quét mạnh xe dù, cò mồi tại bến xe Nước Ngầm

  ANTĐ - Không còn những đối tượng bặm trợn lôi kéo, dọa nạt hành khách, cũng biến mất hẳn những chiếc xe ngang nhiên đậu lù lù hay bò như rùa giữa đường để chào mời mọi người… Sau 1 tuần ra quân trấn áp, xử phạt các nhà xe và đối tượng vi phạm, trật tự đã được lập lại tại khu vực cổng bến xe Nước Ngầm.

 • Điểm mặt, chỉ tên “cò” hoành hành tại các bến xe

  Điểm mặt, chỉ tên “cò” hoành hành tại các bến xe

  ANTĐ - Ép hành khách đi xe dù để ăn “hoa hồng”, bán khách dọc đường hay sẵn sàng ra tay hành hung nếu bị phản ứng vốn không xa lạ tại khu vực các bến xe. Chỉ đến khi đoạn clip do camera an ninh tại bến xe Nước Ngầm ghi lại hình ảnh một hành khách bị “cò” xe đánh và kéo lê trên đường thì dư luận thực sự phẫn nộ…