Nhà vô địch World Cup chính chức dẫn dắt futsal Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 9-8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố bản hợp đồng có thời hạn hơn 2 năm với HLV Diego Raul Giustozzi - người từng đưa đội tuyển Argentina lên ngôi vô địch World Cup 2016.

Phát biểu trong ngày nhậm chức, HLV Diego Raul Giustozzi cho biết 10 ngày qua ông đến Việt Nam với tâm lý đón nhận thách thức và cũng rất háo hức chinh phục.

"Tôi luôn đề cao sự chân thành và cảm nhận khi tới Việt Nam, tôi như đang ở nhà vậy. Ước nguyện và quyết tâm lớn nhất của tôi khi đến Việt Nam là khi tôi rời đi, futsal Việt Nam thời điểm đó phải tốt hơn hiện tại. Tôi sẽ nỗ lực hết sức", tân HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam chia sẻ.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cùng HLV Diego Raul Giustozzi tại lễ công bố

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cùng HLV Diego Raul Giustozzi tại lễ công bố

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, hợp đồng giữa VFF với HLV Giustozzi bắt đầu từ ngày 1-8-2022 và kéo dài tới 30-9-2024, sau khi World Cup futsal 2024 khép lại.

Trong quá khứ, futsal Việt Nam từng hai lần liên tiếp giành quyền tham dự và vào tới vòng 1/8 World Cup (2016, 2020), vì thế, việc thuê cựu HLV vô địch World Cup cho thấy tham vọng của VFF trong việc giúp futsal Việt Nam xác lập cột mốc lịch sử mới tại đấu trường thế giới.

"Tôi đến Việt Nam là bắt tay ngay vào công việc, bởi 6 tuần nữa, chúng tôi phải giành chiến thắng tại vòng chung kết châu Á", HLV Giustozzi nói.

Diego Raul Giustozzi sinh năm 1978 tại Argentina, từng khoác áo nhiều CLB nổi tiếng của Argentina, Brazil, Italy, Tây Ban Nha.

Bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ năm 2011, ông Giustozzi dẫn dắt các CLB Canottieri Lazio, Real Rieti (Italy), Elpozo Murcia (Tây Ban Nha) và đặc biệt từng làm HLV trưởng đội tuyển futsal Argentina giai đoạn 2014-2018.

Điểm sáng nhất trong sự nghiệp của HLV Giustozzi là cùng đội tuyển Argentina vô địch FIFA World Cup futsal 2016, giải đấu mà đội tuyển futsal Việt Nam lần đầu tham dự và vào tới vòng 16 đội.

Mục tiêu sắp tới của tân HLV Giustozzi là vòng chung kết futsal châu Á, diễn ra sau đây gần 2 tháng.