Xe+

Nhà vô địch Tour de France 2013 được tặng siêu xe

  • 28/07/2013 22:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Để ăn mừng chức vô địch lịch sử  Tour de France 2013, tay đua Christopher Froome đã được trao tặng một chiếc Jaguar F-Type V6 S hoàn toàn mới.

Chiếc Jaguar F-Type V6 S của Froome được lắp ráp tương tự như chiếc Jaguar XF Sportbrake mà đội Sky đã sử dụng trong suốt giải Tour de France với một đường sọc vàng kéo dài dọc thân xe.

Chiếc Jaguar F-Type V6 S được nâng cấp ở động cơ V6 3,0 lít, với công suất 380 mã lực, kiểu máy là động cơ đằng trước và truyền động tới bánh sau. Động cơ V6 S cũng có một vài khác biệt về cơ khí. Trên thực tế, nhờ có sự sắp xếp hợp lí, một động cơ nhẹ được đặt trong một kết cấu bằng nhôm, Jaguar tin rằng V6 S chắc chắn sẽ trở thành phiên bản được ưa chuộng nhất của dòng F-Type.

Nhà vô địch Tour de France 2013 được tặng siêu xe ảnh 1
Nhà vô địch Tour de France 2013 được tặng siêu xe ảnh 2
Nhà vô địch Tour de France 2013 được tặng siêu xe ảnh 3
Nhà vô địch Tour de France 2013 được tặng siêu xe ảnh 4
Nhà vô địch Tour de France 2013 được tặng siêu xe ảnh 5
Có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,9 giây, tốc độ lớn nhất 240 km/h, cao hơn mẫu V6 24 km/h. Chiếc Jaguar F-Type V6 S có một hộp 8 số bán tự động như tất cả các mẫu xe khác cùng dòng.

Khi nói về chiến thằng lịch sử của mình và sự hỗ trỡ không thể thiếu từ Jaguar, Froome nói: “Tất cả các tay đua trẻ đều mong muốn một ngày nào đó được đua ở Tour de France, chứ chưa nói đến việc giành chức vô địch. Đội Sky là một ê-kíp tuyệt vời, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới sự hộ trợ nhiệt tình từ họ trong suốt 4 năm qua. Họ đã đầu tư rất nhiều thời gian và trí tuệ để thiết kế chiếc XF Sportbrake, một chiếc xe hoàn hảo, để hỗ trỡ chúng tôi trên đường đua. Trong cuộc đua, việc có một đội hỗ trợ như vậy là vô cùng quan trọng”.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục