Nhà vô địch SEA Games Vũ Thị Hương: “Tôi chưa hết thời!”

  • 18/12/2013 06:51
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Từ Nay Pyi Taw)
  • In bài
ANTĐ - Bỏ lại sau lưng những chấn thương, những hoài nghi về phong độ, “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương trở lại mạnh mẽ để thống trị đường chạy 100m Đông Nam Á. Tấm HCV lập được chiều qua (17-12) là lời khẳng định nữ VĐV 27 tuổi vẫn còn đủ sức chinh phục những tầm cao.

Vũ Thị Hương tham dự SEA Games 27 với những sự hoài nghi. Sau thời gian dài chấn thương liên tiếp, lại mới vừa hoàn tất ca mổ u nang buồng trứng cách đây vài tháng, không nhiều người nghĩ VĐV (SN 1986) này sẽ có thể trở lại thống trị ngôi nữ hoàng đường chạy 100m SEA Games. Thế nhưng, Vũ Thị Hương đã làm được. Trước các đối thủ mạnh đến từ Thái Lan, Indonesia, “nữ hoàng tốc độ” của Việt Nam đã thi đấu tốt, từ khâu xuất phát đến bứt tốc và cán đích đầu tiên với thành tích 11 giây 59, để giành HCV (HCB và HCĐ nội dung này cùng thuộc về các VĐV của Thái Lan với thành tích lần lượt 11 giây 85 và 11 giây 91). Chia sẻ sau khi giành tấm HCV quý giá, Hương nói: “Tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Trước khi dự giải, nhiều người ví tôi như một ẩn số, bởi thời gian qua tôi không có được thể lực và phong độ tốt nhất. Thế nhưng hôm nay, trên đường chạy 100m này, tôi đã giải ẩn số đó thành công. Xin cảm ơn tất cả. Đặc biệt xin được cảm ơn thầy Minh (Nguyễn Đình Minh, HLV riêng của Hương-PV) đã luôn theo sát, động viên tôi vượt qua những giai đoạn khó khăn vừa qua”.

Rất nhiều người bất ngờ với tấm HCV 100m của Hương, bởi 2 năm trước tại Indonesia khi đang ở độ chín tài năng, Hương bị truất ngôi trên đường chạy 100m và cả 200m sở trường. Thế nhưng, với những ai theo sát quá trình tập luyện thời gian qua, chứng kiến quyết tâm và nỗ lực phi thường của cô gái quê Thái Nguyên, thì tấm HCV dành cho cô là hiển nhiên. Suốt thời gian tập luyện chuẩn bị cho giải, Hương luôn đạt thông số 11 giây 50 trở xuống. Trong khi theo tin “mật báo” mà BHL tuyển điền kinh nắm được, 2 VĐV người Thái Lan - đối thủ chính của Hương, chỉ đạt thông số khoảng 11 giây 70. Chính sự tìm hiểu kỹ đối thủ cộng với sự tự tin cần thiết đã giúp Hương có được tấm HCV đúng như mong ước. Trước đó tại SEA Games 26, sau nhiều năm duy trì ngôi vô địch, Vũ Thị Hương bất ngờ thất bại ở 2 đường đua sở trường 100m (chỉ giành HCĐ) và 200m nữ (HCB). Sự trở lại ấn tượng cùng tấm HCV 100m nữ quý giá chắc chắn sẽ tiếp thêm tự tin cho Vũ Thị Hương ở đường chạy 200m nữ vào hôm nay 18-12. “Tôi chưa hết thời. Tôi sẽ lấy lại những gì thuộc về mình. Hãy chờ xem, trên đường chạy 200m tới đây”, nhà vô địch SEA Games nói.

Tin cùng chuyên mục