Nhà văn Di Li: "Đàn ông mà không muốn vợ đi đâu cả là ích kỷ"

ANTD.VN - Đó là chia sẻ rất thẳng thắn của nữ nhà văn Di Li trong buổi ra mắt cuốn du ký mới nhất của mình “Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ”. Đây là cuốn du ký thứ 3 của Di Li sau “Đảo thiên đường” và “Nụ hôn thành Rome”.

 “Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ” là những sự ghi chép thú vị của một người phụ nữ trên những hành trình giàu cảm xúc tới những thành phố, những địa danh mà cô từng đi qua như Doha, Vũ Di Sơn, Lệ Giang, Cao Hùng, Tam Giác Vàng, Yangon, Daegu, Kota Kinabalu cho đến Heerlen, Szentendre, Vienne, Prague…

Trong cuốn sách này, độc giả có thể bắt gặp những câu chuyện hấp dẫn qua cái nhìn của Di Li, chẳng hạn như thủ đô Seoul của Hàn Quốc giống như một thành phố của những ngôi nhà tí hon, thành phố Szentendre của Hungary được ví như một phiên bản hiếm của Hội An hay Manila của Philippines là một thành phố rất yêu hội họa…

“Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ” là cuốn du ký thứ 3 của Di Li

Độc giả cũng sẽ có dịp đồng hành cùng nữ nhà văn trong những khoảnh khắc lãng mạn trên cao nguyên tình yêu Lệ Giang, ngồi ngắm mưa rơi ủ ê trong một quán bar cổ trấn, tới đất nước của động đất, núi lửa và sóng thần Indonesia, rùng mình vì những tiếng cười ma quái ở hành lang khách sạn thành Vienne, Áo…

Ngoài chia sẻ kiến thức du ngoạn và niềm đam mê với văn chương, Di Li muốn thông qua cuốn sách thay đổi quan điểm của mọi người về những người phụ nữ yêu “xê dịch”.

Chị cho biết: “Tôi đã từng nhận được câu hỏi này rất nhiều lần, đó là: Phụ nữ đi suốt ngày như thế nhà cửa để cho ai? Thực ra, mỗi chuyến đi của tôi không dài. Mỗi năm tôi chỉ sắp xếp 2-3 chuyến đi, chuyến dài nhất kéo dài 20 ngày. Tôi nghĩ với những người phụ nữ đã có gia đình, những chuyến đi như thế là hoàn toàn có thể được.

Nhà văn Di Li: "Tôi muốn thay đổi quan niệm của mọi người về những người phụ nữ thích "xê dịch"

Sẽ thật hạnh phúc khi những người phụ nữ luôn có những đấng phu quân đi cùng, nhưng những người phụ nữ đi một mình, dám đi một mình thì còn hạnh phúc hơn, vì họ có những người chồng ủng hộ những chuyến đi của họ. Sẽ rất bất hạnh nếu một ông chồng đi rất nhiều nhưng không bao giờ cho vợ đi đâu cả. Tôi nghĩ rằng, những người đàn ông như vậy là ích kỷ”. 

Cuốn sách “Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ” chính thức ra mắt độc giả ngày 24-2. Sách do NXB Hội Nhà văn và công ty sách Liên Việt ấn hành.