• Việc nhiều, quyền lợi bấp bênh

  Việc nhiều, quyền lợi bấp bênh

  ANTD.VN - Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh nên các doanh nghiệp phải đẩy nhanh tiến độ sản xuất bảo đảm việc cung ứng hàng hóa cho thị trường. Chính vì vậy, từ các khu công nghiệp, khu chế xuất đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều lựa chọn giải pháp tuyển lao động thời vụ phục vụ tăng ca, sản xuất.

 • Lương sinh viên mới ra trường 2.000 USD: Không hề viển vông

  Lương sinh viên mới ra trường 2.000 USD: Không hề viển vông

  ANTD.VN - Mấy ngày nay, câu hỏi của sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã Phạm Thị Thanh về mức lương khởi điểm 2.000 USD cho sinh viên mới ra trường đã gây ra “bão” dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, câu hỏi cho thấy sự viển vông của một số bạn trẻ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường có thể cao hơn thế.

 • 700 sinh viên bắt tay doanh nghiệp trong ngày hội việc làm

  700 sinh viên bắt tay doanh nghiệp trong ngày hội việc làm

  ANTD.VN -Đó là thông điệp trong ngày hội Việc làm là một phần của Tuần lễ Hướng nghiệp thường niên do phòng Hướng nghiệp và Việc làm, đại học RMIT Việt Nam tổ chức đã diễn ra ngày 10 và 11-11 tại cơ sở Hà Nội và tại cơ sở Nam Sài Gòn.

 • Rèn luyện kỹ năng, kết nối thành công

  Rèn luyện kỹ năng, kết nối thành công

  ANTD.VN - “Các bạn trẻ Việt Nam có điểm mạnh là thông minh, hoàn thành tốt công việc được giao, nhưng không có nhiều tính sáng tạo, tìm tòi khám phá cái mới, ít dấn thân. Điều đó là cản trở cho sự phát triển.”

 • Khi người chuyển giới bị kỳ thị ở công sở

  Khi người chuyển giới bị kỳ thị ở công sở

  ANTD.VN - Những người chuyển giới gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ công cộng, chăm sóc y tế, sức khỏe, công việc. Không ít người chuyển giới vì không kiếm được việc làm phù hợp đã phải chấp nhận những việc làm thậm chí là phi pháp, đó chính là mặt trái của sự kỳ thị.

 • Vinamilk – tiếp tục giữ vị trí thứ hai Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015

  Vinamilk – tiếp tục giữ vị trí thứ hai Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015

  ANTĐ - Theo kết quả công bố bởi Nielson và Anphabe trong cuộc khảo sát thường niên chuyên nghiệp và chuyên sâu về thương hiệu nhà tuyển dụng: “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015” vừa công bố vào tháng 3/2016, Vinamilk tiếp tục được bình chọn và giữ vị trí thứ 2 trong Top 100 công ty làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2015, sau một đại diện nước ngoài.

 • "Nhảy việc" đầu năm: Nên cân nhắc thiệt hơn

  "Nhảy việc" đầu năm: Nên cân nhắc thiệt hơn

  ANTĐ - Sau Tết Nguyên đán là thời điểm sự dịch chuyển lao động diễn ra mạnh mẽ nhất trong năm. Nhiều bạn trẻ “nhảy việc” tìm kiếm cơ hội mới để thử thách bản thân hoặc mong muốn có thu nhập khá hơn, môi trường làm việc dễ thăng tiến. 

 • Để có hồ sơ xin việc hiệu quả

  Để có hồ sơ xin việc hiệu quả

  ANTĐ - Bảng sơ yếu lý lịch (hay CV) chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến cơ hội được tuyển dụng của các ứng viên. Các chuyên gia tư vấn việc làm Dự án JobFair Việt Nam đã đưa ra một số điểm lưu ý để tạo một hồ sơ trực tuyến hiệu quả. Đầu tiên, ứng viên cần đọc kỹ yêu cầu cho vị trí ứng tuyển. 

 • Cơ hội việc làm cho sinh viên tại "Job Fair 2015"

  Cơ hội việc làm cho sinh viên tại "Job Fair 2015"

  ANTĐ - Trong hai ngày 19 và 20-12, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Chương trình “Việc làm và cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên Việt Nam - Job Fair 2015”. 

 • Cảnh giác với "mê cung" giới thiệu việc làm

  Cảnh giác với "mê cung" giới thiệu việc làm

  ANTĐ - Thị trường lao động đang bước vào những tháng cuối năm, đây cũng là thời điểm nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của người dân tăng mạnh, do đó cần một lượng lao động lớn, đặc biệt là lao động thời vụ. Tuy nhiên, người lao động nếu không cẩn trọng rất dễ rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm.

 • Tưng bừng ngày hội việc làm

  Tưng bừng ngày hội việc làm

  ANTĐ - Sáng nay, 12-9 tại trường THCS Vân Hồ (số 1 Cao Đạt, Hai Bà Trưng), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp và việc làm” lần thứ XVII với chủ đề “Mang tương lai đến gần bạn” đã thu hút hàng ngàn sinh viên, người lao động và nhiều tổ chức, doanh nghiệp tham gia.

 • 500 cơ hội việc làm cho thanh niên và bộ đội xuất ngũ

  500 cơ hội việc làm cho thanh niên và bộ đội xuất ngũ

  ANTĐ - Thành đoàn Hà Nội cho biết, nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Thành đoàn sẽ tổ chức chương trình Điểm hẹn Thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” vào lúc 8h ngày 30-8, tại Quảng trường Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. 

 • Mỹ điều tra các ngân hàng tuyển dụng con cháu lãnh đạo Trung Quốc

  Mỹ điều tra các ngân hàng tuyển dụng con cháu lãnh đạo Trung Quốc

  ANTĐ -Một số ngân hàng đang nằm trong tầm ngắm của Washington vì nghi tuyển dụng con cháu của các lãnh đạo Trung Quốc để nhận lại ưu đãi. Trong chiến dịch rà soát này, Ngân hàng JP Morgan được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc của ngân hàng này với 35 quan chức cao cấp Trung Quốc.

 • Nhật Bản khó ngăn những cái chết vì lao động quá sức

  Nhật Bản khó ngăn những cái chết vì lao động quá sức

  ANTĐ -Chính phủ Nhật Bản đang khuyến khích người lao động có thêm thời gian nghỉ ngơi bằng việc đưa ra một dự luật cho phép một số lao động tự thu xếp công việc, không cần tuân thủ giờ giấc. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng luật này sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng “karoshi” – người làm việc đến chết - ở nước này.

 • Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 5-3, mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen đã tổ chức vinh danh 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2014. 

 • Hơn 2.000 sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm

  Hơn 2.000 sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm

  ANTĐ - Ngày 16-12, thực hiện chương trình Phối hợp hỗ trợ sinh viên lập thân, lập nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên. 

 • Tiến hành khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014

  Tiến hành khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014

  ANTĐ -Tiếp nối thành công từ khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2013, công ty Anphabe kết hợp với đối tác nghiên cứu thị trường Nielsen vừa bắt tay tiến hành khảo sát cùng tên năm 2014 với quy mô lớn hơn và phương pháp chuyên sâu hơn. 

 • Giá trị của thất bại

  Giá trị của thất bại

  ANTĐ - Andy lại thất nghiệp lần thứ 18 kể từ khi bắt đầu đi làm. Không chịu đầu hàng, anh nộp đơn ứng tuyển vào một công ty lớn. Qua 3 vòng thi rất cam go, Andy bị loại ở vòng cuối cùng.

 • Trung Quốc: Phụ nữ thất nghiệp vì định kiến

  Trung Quốc: Phụ nữ thất nghiệp vì định kiến

  ANTĐ - Giống như nhiều nước khác, tại Trung Quốc, số phụ nữ đi học đại học nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên, một sự bất công đang tồn tại là số phụ nữ kiếm được việc làm lại ít hơn rất nhiều do nạn phân biệt giới tính.

 • Không phân biệt đối xử

  Không phân biệt đối xử

  ANTĐ - Tròn 20 năm phát triển các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập theo hình thức xã hội hóa, mô hình này đã gặt hái được những “mùa quả” như thế nào? Tại hội nghị tổng kết 20 năm ngành giáo dục đại học ngoài công lập, rất nhiều ý kiến đã thẳng thắn phân tích, đánh giá về thực trạng bất cập cũng như “bất công” mà các trường này đang phải gánh chịu. Thậm chí có những câu hỏi được đặt ra: Tồn tại hay không tồn tại hệ thống đại học, cao đẳng ngoài công lập? Để trả lời được câu hỏi này thì phải đặt vấn đề mà dư luận đang quan tâm: các trường này có đáp ứng được yêu cầu của xã hội hay không?