"Nhà trọ kinh hoàng" - "không phải phim ma, nhưng vẫn sợ ma"

  • 11/11/2007 08:10
  • 0 bình luận
  • Gia Bách
  • In bài
(ANTĐ) - Đó là lời nhận xét thú vị của nhiều khán giả trẻ khi xem bộ phim "Nhà trọ kinh hoàng" (tựa gốc là Vacancy). Đó là câu chuyện về một "đêm dài bất tận" của cặp vợ chồng Fox và Amy.

"Nhà trọ kinh hoàng" - "không phải phim ma, nhưng vẫn sợ ma"

(ANTĐ) - Đó là lời nhận xét thú vị của nhiều khán giả trẻ khi xem bộ phim "Nhà trọ kinh hoàng" (tựa gốc là Vacancy). Đó là câu chuyện về một "đêm dài bất tận" của cặp vợ chồng Fox và Amy.

"Nhà trọ kinh hoàng" - "không phải phim ma, nhưng vẫn sợ ma" ảnh 1

Chuyến đi về quê của một cặp vợ chồng trong đêm tối trên những con đường vắng vẻ xa xôi đã trở nên đặc biệt căng thẳng khi chiếc xe hơi của họ bị hỏng giữa đường. Sau cái chết của cậu con trai nhỏ tuổi, cặp vợ chồng David Fox và Amy rơi vào tình trạng bên bờ vực "ly dị". Họ quyết định về quê và không ngờ rằng mình sẽ trở thành những diễn viên chính bất đắc dĩ của tập phim kinh dị tiếp theo được quay tại nhà trọ Pinewood.

Trong đêm tối ở vùng núi hoang vắng, David Fox và Amy bị hỏng xe và bắt buộc phải tìm nơi trú qua đêm, chờ trời sáng sẽ tìm người sửa xe. Họ vô tình chọn một nhà trọ được điều hành bởi người chủ nhân kỳ lạ -Mason. Ngay từ lúc gặp gỡ, hai vợ chồng đã cảm thấy bất an khi nghe thấy những tiếng gào thét kinh hãi của phụ nữ vọng ra từ phòng riêng của ông chủ nhà trọ.

Khủng khiếp hơn khi họ tìm thấy vài cuốn phim ghi lại những cảnh máu me kinh dị trong từng căn phòng của nhà trọ mà họ đang ở và nhanh chóng nhận ra họ chính là những nạn nhân kế tiếp của những người làm phim này trừ phi họ cùng nhau làm một cái gì đó để cứu lấy tính mạng của chính mình, vượt qua đêm ác mộng dài nhất trong cuộc đời họ.

Bộ phim lôi cuốn, hấp dẫn từ đầu đến cuối. Và quả thực, đã khiến người xem cảm giác "sợ ma" dù nội dung phim không đả động gì tới "ma".

Nhiều người nhận xét, thành công của bộ phim nằm trong diễn xuất của cặp diễn viên Kate Beckinsale và Luke Wilson. Luke Wilson xuất hiện trong bộ phim hài My Super Ex-Girlfriend (tựa dịch ra tiếng Việt là Yêu lầm Hoạn Thư) bên cạnh Uma Thurman trong khi Kate Beckinsale cũng xuất hiện trong một bộ phim hài khác “Click” đã công chiếu rộng rãi ở các rạp tại Việt Nam vào năm ngoái. Nữ diễn vien Kate Beckinsale đã từng được biết đến trong nhiều vai diễn, đặc biệt là vai ma nữ cà rồng Selene trong bộ phim nổi tiếng "Underworld". Nếu như Kate đã từng làm quen với thể loại phim kinh dị thì nam diễn viên Luke Wilson lại đối diện với thử thách mới trong "Vacancy", dù anh khá nổi tiếng qua nhiều vai diễn hài. Đối với anh, vai diễn trong "Vacancy" đem đến cho Wilson một kinh nghiệm mới khi anh lần đầu tiên đóng phim kinh dị.

Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến "Vacancy" mà không đề cập đến vai diễn ông chủ nhà trọ có suy nghĩ kỳ quái của một tên tội phạm nguy hiểm Mason do Frank Whaley đảm nhận. Bộ phim sẽ chẳng có gì để bàn nếu thiếu nhân vật này. Hắn xuất hiện rất bình thường chứ không có vẻ gì kỳ quái, nếu có thì cũng chút ít thôi nhưng sẽ đem đến cho người gặp hắn một tai họa khủng khiếp. Những tên giết người là mấu chốt của bộ phim. Chúng càng đùa giỡn với mạng sống của David và Amy bao nhiêu thì nỗi sợ hãi càng lan rộng trong khán giả bấy nhiêu. Bộ phim hấp dẫn là nhờ vậy.

Gia Bách

Tin cùng chuyên mục