Nhà Trắng lại "chữa cháy" cho câu trả lời của Tổng thống Trump

  • 19/07/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 18-7, phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nga sẽ không nhằm mục tiêu vào Mỹ nữa. Tuy nhiên, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders lại có phát biểu khác sau đó.

Nhà Trắng lại "chữa cháy" cho câu trả lời của Tổng thống Trump ảnh 1

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng

Khi được hỏi liệu Nga sẽ tiếp tục nhằm mục tiêu vào Mỹ nữa hay không, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Không", và nói rằng chính quyền của ông đang hợp tác tốt với Nga. Ông Trump cũng lưu ý rằng chưa có Tổng thống Mỹ nào cứng rắn với Điện Kremlin như ông, đồng thời nhấn mạnh Tổng thống Nga Vladimir Putin biết điều đó hơn bất cứ ai và bày tỏ không hài lòng.

Trong cuộc họp sau đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói rằng tổng thống đã nói “không” để cho các phóng viên biết rằng ông sẽ không trả lời thêm câu hỏi khác, chứ không phải cho câu hỏi đó.

Các quan chức tình báo Mỹ cho biết, những nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu các cuộc bầu cử tại Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhắm vào các cuộc đua quốc hội ngày 6-11. Bà Sanders cho biết, tổng thống Trump tin rằng mối đe dọa từ Nga để phá hoại cuộc bầu cử giữa kỳ vẫn còn tồn tại.

"Tổng thống đã nói rõ với ông Putin rằng nên tránh xa các cuộc bầu cử ở Mỹ", bà Sanders cho biết, "Tổng thống và chính quyền của Mỹ đang hết sức nỗ lực để đảm bảo rằng Nga không thể can thiệp vào các cuộc bầu cử của chúng tôi, như họ đã làm trong quá khứ".

Nhà Trắng lại "chữa cháy" cho câu trả lời của Tổng thống Trump ảnh 2

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders

Đây là lần thứ hai kể từ sau hội nghị thượng đỉnh, tổng thống Mỹ và Nhà Trắng phải viện cớ sai lầm hoặc hiểu lầm của giới truyền thông để giải thích về những phát biểu của tổng thống.

Trước đó, sau cuộc họp báo chung với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị chỉ trích mạnh mẽ khi không cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Các thượng nghị sỹ, cả Dân chủ và Cộng hòa cáo buộc ông Trump đứng về phe Nga trong khi đúng ra phải bảo vệ lợi ích của nước Mỹ.

Phát biểu với báo chí tại Nhà Trắng ngày 17-7, ông Trump tuyên bố, ông hoàn toàn tin tưởng các cơ quan tình báo Mỹ và nhất trí với kết luận, Nga đã can thiệp vào bầu cử Mỹ. Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng có thể các nước khác cũng can dự và sự can thiệp của Nga không ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử. Ông cũng cho biết, ông đã nói nhầm khi tuyên bố “tôi không thấy lý do gì để nghi ngờ Nga đã can thiệp” và câu ông định nói là “tôi không thấy lý do gì mà lại không phải là Nga đã can thiệp”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục