Nhà thiết kế Minh Hạnh nhận Huân chương Hiệp sĩ của Chính phủ Italia

  • 19/03/2018 14:12
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài

ANTD.VN -Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc thắt chặt quan hệ giữa Italia và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang, NTK Minh Hạnh vừa được Đại sứ quán Italia tại Hà Nội trao Huân chương Hiệp sĩ của Chính phủ Italila.

Nhà thiết kế Minh Hạnh nhận Huân chương Hiệp sĩ của Chính phủ Italia ảnh 1

NTK Minh Hạnh nhận Huân chương Hiệp sĩ của Chính phủ Italia

Mới đây, trong khuôn khổ sự kiện chào mừng kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italia - Việt Nam (23-3-1973/23-3-2018), Đại sứ quán Italia tại Hà Nội phối hợp cùng IBLA Foundation đã tổ chức buổi hòa nhạc tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội). Tại đây, NTK Minh Hạnh đã được Đại sứ quán Italia tại Hà Nội trao Huân chương Hiệp sĩ của Chính phủ Italila.

Huân chương Hiệp sĩ được Chính phủ Italia trao cho những cá nhân Italia hoặc người nước ngoài có những đóng góp đặc biệt trong việc thiết lập mối quan hệ giữa Italia và các quốc gia khác nhau trên thế giới, bảo tồn văn hoá Italia, đồng thời quảng bá văn hoá.

Tại buổi lễ, bà Cecilia Piccioni - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam - phát biểu: "Nhà thiết kế Minh Hạnh nổi tiếng được biết đến với những đóng góp đối với Italia. Vào năm 2015, Nhà thiết kế Minh Hạnh là đồng chủ tịch của Hiệp hội thời trang Ý - Việt đã có những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc thắt chặt quan hệ giữa Italia và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang, quảng bá văn hoá Ý trong những show diễn thời trang một cách rất sáng tạo".

Với niềm vinh dự khi được trao Huân chương Hiệp sĩ của Chính phủ Italia, NTK Minh Hạnh đã nói lời cảm ơn Tổng thống Italia Sergio Mattarella đã công nhận những giá trị đích thực của thời trang Việt Nam. Đồng thời, NTK Minh Hạnh cũng cảm ơn Đại sứ quán Italia và nữ đại sứ rất duyên dáng Cecilia Piccioni, bà đã chọn thời trang trong mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia với quan điểm về sự bền vững.

“Tôi nghĩ rằng, mối quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai thông qua những giá trị về truyền thống để từ đó tạo nên bản sắc của thời đại” – NTK Minh Hạnh chia sẻ.

Được biết, trước đó, vào năm 2006 NTK Minh Hạnh đã được Pháp phong danh hiệu Hiệp sĩ nghệ thuật và văn chương và năm 2015, Ủy ban Giải thưởng Fukuoka, Nhật Bản đã tổ chức lễ công bố trao hạng mục giải thưởng Nghệ thuật và Văn hóa, thuộc giải thưởng Fukuoka cho NTK Minh Hạnh tại Nhật vì những đóng góp tích cực trong quá trình bảo tồn và phát huy các giá trị đa dạng của văn hóa truyền thống.

Tin cùng chuyên mục