Nhà soạn nhạc nổi tiếng Alain Lefèvre biểu diễn tại Việt Nam

  • 08/05/2013 18:08
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Nghệ sỹ dương cầm và nhà soạn nhạc nổi tiếng người Canada, Alain Lefèvre sẽ có 2 buổi biểu diễn tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13-5 và tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 15-5. Các buổi biểu diễn này là một phần trong chương trình kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Canada – Việt Nam. 
Nhà soạn nhạc, nghệ sĩ dương cầm Canada Alain Lefèvre làm quen với cây dương cầm năm lên 4 tuổi. Năm lên 5 tuổi, ông học các bài đầu tiên tại trường Marguerite-Bourgeoys ở Montreal, sớm bộc lộ năng khiếu của một thiên tài và giành giải thưởng quan trọng đầu tiên năm 6 tuổi. Trong số rất nhiều giải thưởng và danh hiệu mà ông nhận được có huân chương hiệp sĩ “Chevalier de l’Ordre de la Pléiade” của Tổ chức Pháp ngữ trao tặng tháng 11-2007, nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của ông trong lĩnh vực nghệ thuật.

Nhà soạn nhạc nổi tiếng Alain Lefèvre biểu diễn tại Việt Nam ảnh 1
Nghệ sỹ dương cầm và nhà soạn nhạc nổi tiếng người Canada - Alain Lefèvre 


Được vinh danh là “dương cầm thủ kỳ tài”, “bậc thầy trình diễn”, “tài năng thiên bẩm” và “10 ngón tay ma thuật xứ Quebec”, Alain Lefèvre có một sự nghiệp vang dội thế giới, độc tấu cùng nhiều dàn nhạc hàng đầu thế giới. Ông đã biểu diễn tại hơn 30 nước. 
Những khi không trình diễn, Alain Lefèvre dành thời gian sáng tác. Ông cũng chủ trì một chương trình phát thanh dài hai tiếng phát ngày chủ nhật trong khuôn khổ Không gian Âm nhạc của Đài phát thanh Canada chuyên giới thiệu nhạc cổ điển. Trong ba năm liên tiếp, ông được chọn làm Đại sứ Nghệ thuật của Liên hoan Lanaudière Quốc tế. Ông đặc biệt tâm huyết với việc đem âm nhạc cổ điển đến với giới trẻ và theo đuổi "sứ mệnh văn hóa" của riêng mình thông qua việc hàng năm gặp gỡ hàng nghìn học sinh sinh viên tại khắp nơi trên thế giới, từ học sinh tiểu học đến đại học, khi lưu diễn hoặc tại quê nhà. 

Tin cùng chuyên mục