• Thời gian viếng ông Lý Quang Diệu kéo dài 24h/ngày

  Thời gian viếng ông Lý Quang Diệu kéo dài 24h/ngày

  ANTĐ - Sau khi chứng kiến hàng nghìn người dân Singapore xếp hàng xung quanh khu vực tòa nhà Quốc hội để đợi đến lượt vào tiễn biệt cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, nhà chức trách Singapore quyết định thời gian viếng sẽ được kéo dài 24 giờ mỗi ngày. Người dân Singapore có thể đến viếng cố Thủ tướng Lý Quang Diệu bất kỳ lúc nào từ nay cho đến 8h tối 28-3. 

 • Matxcơva xuất hiện khí có mùi trứng thối

  Matxcơva xuất hiện khí có mùi trứng thối

  ANTĐ - Nhà chức trách ở Thủ đô Matxcơva của Nga đã khuyến cáo người dân ở trong nhà sau khi một loại khí có mùi trứng thối lan ra khắp thành phố. Người dân tại khu vực phía đông nam Matxcơva nói rằng các tòa nhà trong khu vực bị bao phủ bởi sương mù dày đặc vào buổi sáng. 

 • Canada “không run sợ” trước khủng bố

  Canada “không run sợ” trước khủng bố

  ANTĐ - Trong bài phát biểu vào tối 22-10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Canada Stephen Harper đã gọi vụ xả súng táo tợn tại Thủ đô Ottawa làm 1 binh sĩ thiệt mạng là hành động tấn công khủng bố, đồng thời khẳng định “Canada không run sợ”. Ông Harper nói rằng, các vụ tấn công càng củng cố quyết tâm của Canada trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố cùng các đồng minh. “Chúng sẽ không có chỗ ẩn nấp”, ông Harper nhấn mạnh. 

 • Đồng lòng xây dựng đất nước to đẹp hơn

  Đồng lòng xây dựng đất nước to đẹp hơn

  ANTĐ - Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII diễn ra tại trụ sở Nhà Quốc hội mới, trên nền tảng truyền thống là Hội trường Ba Đình lịch sử. Tôi thật sự xúc động và biết ơn cha ông ta, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cán bộ kiệt xuất của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã dày công vun đắp, tạo dựng nên thành quả cách mạng như ngày hôm nay. 

 • Mặc Kiev tiếp tục pháo kích, Donetsk vẫn trao trả hàng trăm tù binh Ukraine

  Mặc Kiev tiếp tục pháo kích, Donetsk vẫn trao trả hàng trăm tù binh Ukraine

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Đảm bảo vận hành công trình Nhà Quốc hội vào tháng 10-2014; xe khách lao xuống vực ở Sa Pa chỉ có 48 người; Mặc Kiev tiếp tục pháo kích, Donetsk vẫn trao trả hàng trăm tù binh Ukraine; Quân đội Syria tấn công cứ địa của phiến quân IS …

 • Đảm bảo vận hành công trình Nhà Quốc hội vào tháng 10-2014

  Đảm bảo vận hành công trình Nhà Quốc hội vào tháng 10-2014

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ Xây dựng xây dựng phương án vận hành công trình Nhà Quốc hội vào ngày 20-9 để chuẩn bị phục vụ kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII vào tháng 10-2014, trình Ban Chỉ đạo xây dựng Nhà Quốc hội trước ngày 15-9 tới.

 • Vận hành thử Nhà Quốc hội vào tháng 10-2014

  Vận hành thử Nhà Quốc hội vào tháng 10-2014

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chỉ đạo yêu cầu nỗ lực cao nhất để thực hiện dự án công trình Nhà Quốc hội, bảo đảm chất lượng, an toàn và đúng tiến độ. Theo đó, đến 31-8, phải hoàn thiện toàn bộ phần xây dựng của dự án. Đến ngày 15-9, phải lắp đặt xong hệ thống thiết bị để vận hành thử toàn bộ công trình vào đầu tháng 10-2014.

 • Mở rộng phố đi bộ quanh Lăng Bác từ 19-5

  Mở rộng phố đi bộ quanh Lăng Bác từ 19-5

  ANTĐ - Từ ngày 19-5, phạm vi tuyến phố đi bộ giai đoạn 2 khu vực Lăng Bác và Nhà Quốc hội sẽ được mở rộng ra đường Độc Lập, Quảng trường Bắc Sơn và khu Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. 

 • Rộn rã công trình ngày đầu năm

  Rộn rã công trình ngày đầu năm

  ANTĐ - Năm nay, hàng loạt công trình quan trọng tại Thủ đô như Nhà Quốc hội, cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù... sẽ phải hoàn thành. Đây cũng là khoảng thời gian quý báu để nhiều công trình lớn khác tăng tốc trước khi cán đích trong năm 2015. Thế nên, ngay trong Tết, không khí làm việc trên công trường đã hết sức khẩn trương.

 • Ráo riết điều tra vụ thảm sát tại Washington

  Ráo riết điều tra vụ thảm sát tại Washington

  ANTĐ - Nước Mỹ lại chấn động bởi vụ xả súng kinh hoàng ngay tại trung tâm Thủ đô Washington làm 13 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Hiện chưa rõ động cơ gây án của thủ phạm - kẻ từng bị cảnh sát bắt giữ và có vấn đề về tâm thần.

 • Biểu tình lan rộng tại Brazil

  Biểu tình lan rộng tại Brazil

  ANTĐ - Các thành phố lớn ở Brazil  ngày 18-6 đã chứng kiến cuộc biểu tình lớn nhất trong 20 năm qua, với hàng trăm nghìn người tham gia phản đối quyết định tăng giá dịch vụ giao thông công cộng và chi phí tổ chức World Cup 2014. 

 • Người biểu tình đụng độ với cảnh sát

  Người biểu tình đụng độ với cảnh sát

  ANTĐ - Hàng nghìn người biểu tình Tây Ban Nha ngày 25-9 đã đụng độ với cảnh sát ở Thủ đô Madrid khi chính phủ nước này chuẩn bị công bố một loạt các biện pháp khắc khổ mới cho kế hoạch ngân sách năm 2013. 

 • Rộng mở không gian công viên văn hóa lịch sử

  Rộng mở không gian công viên văn hóa lịch sử

  ANTĐ - Chiều qua, 1-8, tại khu khảo cổ Hoàng thành Thanh Long 18 Hoàng Diệu, UBND thành phố Hà Nội và Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tổng thể mặt bằng khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long.