• Hành trình xuyên Sri Lanka qua các bức ảnh

  Hành trình xuyên Sri Lanka qua các bức ảnh

  ANTD.VN - Nghệ sỹ nhiếp ảnh nổi tiếng Ravindra Ranasinghe sẽ mang những bức ảnh đẹp mê hồn về đất nước của các di sản Phật giáo Sri Lanka đến Việt Nam. 

 • 3 nhà nhiếp ảnh Việt Nam đoạt HCV tại Ireland

  3 nhà nhiếp ảnh Việt Nam đoạt HCV tại Ireland

  ANTĐ - Nhà nhiếp ảnh Đỗ Hiếu Liêm với tác phẩm “Đan lưới đánh cá”, Đào Tiến Đạt với tác phẩm “Buổi sáng trên hồ Tuyền Lâm” và Trần Phong với tác phẩm “Trẻ em nghèo” đã đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ hai “Donegal 2016”. 

 • "Học đánh cồng chiêng" đoạt 2 HCV tại Tây Ban Nha

  "Học đánh cồng chiêng" đoạt 2 HCV tại Tây Ban Nha

  ANTĐ - Vượt qua 324 tác giả từ 46 quốc gia trên thế giới, tác phẩm “Học đánh cồng chiêng” của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Duy Tưởng đã giành cú đúp giải thưởng tại cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ nhất “Iberian Photographic Circuit 2015” tại Tây Ban Nha.

 • Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh nổi tiếng

  Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh nổi tiếng

  ANTĐ - Tác phẩm của các nhà nhiếp ảnh nổi tiếng Việt Nam như Lê Phức, Chu Chí Thành, Vũ Nhật, Vũ Quốc Khánh, Vũ Đức Tân… sẽ cùng hội tụ trong triển lãm ảnh “Thầy và trò-Kết nối đam mê”. 

 • Khắc khoải với "Ký ức làng"

  Khắc khoải với "Ký ức làng"

  ANTĐ - 64 bức ảnh với những lát cắt về cuộc sống, con người của làng quê Việt Nam sẽ được truyền tải trong triển lãm “Ký ức làng” của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo.

 • "Chốn quê" của mỗi người

  "Chốn quê" của mỗi người

  ANTĐ - 30 tác phẩm của nhà nhiếp ảnh Ngọc Thái, Kim Sơn và Vương Niên là 30 khoảnh khắc ngưng đọng về làng quê Việt Nam.

 • Nhà nhiếp ảnh Đặng Ngọc Thái được xin lỗi công khai

  Nhà nhiếp ảnh Đặng Ngọc Thái được xin lỗi công khai

  ANTĐ - Cuộc thi ảnh Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới đã khép lại nhưng những lùm xùm xung quanh mới chỉ thực sự kết thúc sau cuộc họp giữa Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Quảng Ninh, nhà nhiếp ảnh Đặng Ngọc Thái, Lại Hiển, Phạm Tiến Dũng (3 thành viên HĐGK cuộc thi) và tác giả Đỗ Giang. 

 • “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

  “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

  ANTĐ - Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội VHNT Dân tộc thiểu số Việt Nam tổ chức, đã chính thức khai mạc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

 • 48 giờ để thể hiện tình yêu Hà Nội

  48 giờ để thể hiện tình yêu Hà Nội

  ANTĐ - Sau thành công tại TP.HCM, dự án chụp ảnh nhanh trong vòng 48 giờ với chủ đề “Tôi yêu thành phố tôi năm 2014” đã chính thức khởi động tại Hà Nội. Dự án sẽ mở ra cho các nhà nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 27 tuổi, có cơ hội thể hiện những góc nhìn, ý tưởng và tình cảm đối với thành phố đang sống. 

 • Cúp trượt khỏi tay vì nét riêng bay mất

  Cúp trượt khỏi tay vì nét riêng bay mất

  ANTĐ - Sau niềm hoan hỉ giành Cúp thế giới năm 2008, dòng ảnh thế mạnh của Việt Nam - ảnh đen trắng đã để tuột khỏi tay chiếc cúp này tại 3 kỳ thi ảnh đen trắng sau đó do FIAP tổ chức 2 năm một lần. 

 • Cảm xúc “bay” trên vùng trời biển đảo

  Cảm xúc “bay” trên vùng trời biển đảo

  ANTĐ - Dẫu có chai sạn với cái nắng, cái gió bằng 20 năm kinh nghiệm chụp ảnh từ không trung nhưng nhà báo Giản Thanh Sơn vẫn thấy xao xuyến, cảm xúc thật mãnh liệt khi lần đầu tiên chụp ảnh Trường Sa từ… trên trời.

 • Dành trọn cho cảm xúc

  Dành trọn cho cảm xúc

  ANTĐ - Với tên gọi “Điện Biên Phủ, bản hùng ca bất diệt”, chương trình sẽ diễn ra tối 6-5 với sự tham dự của 1.000 diễn viên. NSND Lê Ngọc Cường - Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật cho biết, chương trình là câu chuyện về một cuộc chiến, thông qua ngôn ngữ nghệ thuật, sự kiện lịch sử sẽ được tái hiện. 

 • “Bức họa vùng cao” đạt giải Nhất

  “Bức họa vùng cao” đạt giải Nhất

  ANTĐ - Tác phẩm “Bức họa vùng cao” của nhà nhiếp ảnh Phạm Trường Thi (CLB Đông Anh - ảnh) đã giành giải Nhất tại Liên hoan ảnh nghệ thuật các CLB nhiếp ảnh Hà Nội năm 2013. 

 • Nhớ Văn Cao!

  Nhớ Văn Cao!

  ANTĐ - Lâu không gặp “người ghi chân dung nghệ sĩ bằng ảnh” Nguyễn Đình Toán, lại thấy ông tất bật đến tòa soạn Báo An ninh Thủ đô gửi giấy mời: “Nhớ đến triển lãm của tôi nhé, chiều thứ sáu tuần này!”. Mọi người hỏi: Làm gì mà tất bật, vội vã thế? Nguyễn Đình Toán bảo: “Không vội, sao kịp ngày 15-11, tròn 90 năm ngày sinh cụ Văn Cao”.  

 • Hoài niệm về Hà Nội thời bao cấp

  Hoài niệm về Hà Nội thời bao cấp

  ANTĐ - Qua ống kính của nhà  nhiếp ảnh người Anh, John Ramsden, công chúng Thủ đô sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh về Hà Nội thời bao cấp và dư âm của cuộc chiến tranh còn hiện hữu trong cuộc sống của họ.