Nhà máy nước sông Đà tạm dừng cấp do sự cố nước mặt đầu nguồn

  • 22/09/2022 10:18
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Công ty CP nước sạch sông Đà –Viwasupco ngày 21/9 đã có thông báo gửi các khách hàng về việc tạm ngừng cấp nước, đến sáng nay vẫn chưa hoạt động trở lại.

Cụ thể, tại thông báo này, ông Trịnh Văn Nam, Phó Tổng giám đốc Viwasupco cho biết, khoảng 18h ngày 21/9, Công ty Viwasupco phát hiện sự việc có thể tác động ảnh hưởng đến chất lượng nước thô cấp cho nhà máy nước sông Đà.

Để đảm bảo cấp nước an toàn, Công ty Viwasupco đã chủ động dừng nhà máy để tiến hành kiểm tra, xử lý từ 18h54 cùng ngày. Lượng nước đang lưu trữ trong bể chứa của công ty sẽ tiếp tục được cấp và dự kiến ngừng từ 21h30 cùng ngày.

Nhà máy nước sông Đà tạm dừng cấp do sự cố nước mặt đầu nguồn ảnh 1

Nhà máy nước sông Đà đang tạm dừng cấp nước do sự cố đầu nguồn

Theo ghi nhận thực tế, đến 10h sáng nay, 22/9, nhà máy Viwasupco vẫn chưa hoạt động cấp nước trở lại.

Trao đổi nhanh với phóng viên An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Xuân Quý, Tổng giám đốc Viwasupco cho biết, vào chiều tối qua, nhà máy đã phát hiện một sự cố.

“Sự cố này không phải chủ quan của Công ty nước sạch sông Đà mà là sự cố khách quan của môi trường bên ngoài, nằm trong vùng bảo hộ của hồ Đồng Bài, tác nhân bên ngoài mang lại trong vùng bảo hộ nước hồ, bằng các nghiệp vụ khác nhau, Công ty đã xử lý theo hướng an toàn nhất để bảo vệ nguồn nước. Sự việc đã được xử lý tốt, trong sáng nay 22/9, sẽ tổ chức cấp nước trở lại”- ông Quý cho biết.

Tuy nhiên, khi trao đổi cụ thể về sự cố được đánh giá là nhỏ thì lãnh đạo Viwasupco từ chối thông tin, đồng thời lý giải thêm, sự cố chưa tác động đến nguồn nước thô cấp cho nhà máy, song về nguyên tắc thì vẫn phải dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp cần thiết.

“Sự cố nho nhỏ bình thường, do sinh hoạt hàng ngày của người dân tác động”- ông Quý cho hay.

Trước đó, ngày 8/10/2019, một xe tải chở dầu nhớt thải đổ trộm vào khe núi xã Phú Minh, Kỳ Sơn (Hòa Bình), sau đó dầu lan vào kênh dẫn của Nhà máy nước sạch sông Đà, khiến nước sau xử lý có mùi lạ.

Ngày 15/10, Hà Nội họp báo cho hay kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ liên quan đến chất Styren, chất này có tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường.

Nhà máy nước sạch sông Đà do Công ty CP nước sạch sông Đà (Viwasupco) quản lý, cung cấp trung bình 250.000 - 260.000 m3/ngày đêm đến 250.000 hộ dân trên tổng số 2,2 triệu hộ dân của Hà Nội.

Bốn đơn vị phân phối nước sạch sông Đà là công ty CP Viwaco, công ty nước sạch Hà Đông, công ty Ngọc Hải, công ty Đồng Tiến Thành Hà Nam và công ty CP phát triển Tây Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục