Trung Quốc:

Nhà máy chất nổ phát nổ, hàng chục người thiệt mạng

  • 22/05/2013 06:24
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - 13 người được xác nhận đã thiệt mạng và 20 người khác vẫn còn mất tích sau vụ nổ tại một nhà máy ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, Tân Hoa Xã ngày 21-5 đưa tin.

Vụ nổ xảy ra lúc 10h45 sáng theo giờ địa phương bên trong tòa nhà 3 tầng thuộc một nhà máy do Công ty TNHH sản xuất chất nổ dân dụng Bảo Lợi Tế ​​Nam tại thị trấn Tào Phạm, thành phố Chương Khâu. Vụ nổ cũng khiến 19 người bị thương. Nhà chức trách cho biết hiện các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại 3 bệnh viện thuộc Chương Khâu và thành phố Tế Nam, thủ phủ của tỉnh Sơn Đông. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, 34 công nhân đang có mặt bên trong nhà máy.

Đến trưa qua, các nhân viên cứu hộ bắt đầu dọn dẹp đống đổ nát tại hiện trường để tìm kiếm những người mất tích. Ông Lưu Tân Vận, Giám đốc Sở Công an thành phố Tế Nam cho biết, lực lượng cảnh sát cũng đã tiến hành nhận dạng DNA và thống kê con số thương vong thực tế.

Với hơn 55 năm hoạt động, Công ty TNHH sản xuất vật liệu nổ công nghiệp Bảo Lợi Tế ​​Nam là nhà sản xuất chuyên nghiệp về vật liệu nổ dân dụng. Theo trang web chính thức của công ty, nhà máy của công ty tại Tào Phạm với diện tích 66 ha là một cơ sở sản xuất mới với sản lượng đạt ít nhất 30.000 tấn chất nổ mỗi năm.

(Theo Xinhua)

Tin cùng chuyên mục