Nhà máy bánh kẹo phát nổ, 40 người bị thương, 20 người mất tích

ANTĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất bánh kẹo ở miền bắc Mexico vào hôm qua 24-10, khiến ít nhất 40 người bị thương và 20 người mất tích.
Giới chức Mexico cho biết, nhà máy bánh kẹo Blueberry do Mỹ sở hữu, nằm ở thành phố Ciudad Juarez, một thành phố giáp với tiểu bang Texas của Mỹ, đột ngột phát nổ khiến ít nhất 40 người bị thương và 20 người mất tích. 

Guillermo Terrazas, phát ngôn viên chính quyền địa phương cho hãng tin AFP biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm người bị chôn vùi trong đống đổ nát. Theo ước tính, có khoảng 20 người mất tích”.  

Nhà máy bánh kẹo phát nổ, 40 người bị thương, 20 người mất tích ảnh 1
Nhà máy bánh kẹo Blueberry phát nổ khiến ít nhất 40 người bị thương và 20 người mất tích


Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một lò hơi phát nổ làm cả tầng 2 của tòa nhà sụp đổ.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có khoảng 300 công nhân làm việc trong nhà máy. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, khói bốc ra nghi ngút phủ kín bầu trời, tường nhà sụp đổ, gạch vữa vương vãi khắp mọi nơi.

Fernando Motta Allen, người đứng đầu tổ chức Bảo vệ dân sự thành phố cho biết, 10 người đang nằm trong tình trạng nguy kịch do bị bỏng và chấn thương nặng. Ngoài ra, 4 người khác bị thương nghiêm trọng nhưng không đe dọa tới tính mạng.

Ngay khi vụ tại nạn xảy ra, các lực lượng chuyên trách đã có mặt tại hiện trường để khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ, 30 xe cứu thương được điều động để đưa người bị thương đến bệnh viện.