Nhà lãnh đạo Triều Tiên chúc mừng chiến thắng của ông Putin

  • 21/03/2018 10:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 20/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi "những lời chúc mừng chân thành" tới Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga diễn ra hôm 18/3, đồng thời hy vọng ông Putin sẽ thành công trong việc xây dựng một quốc gia hùng mạnh.

Trong thông điệp chúc mừng, ông Kim cho rằng việc ông Putin tái đắc cử chức Tổng thống Nga là một cách thể hiện sự ủng hộ to lớn và lòng tin của người dân nước Nga vào nhà lãnh đạo này. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chúc mừng chiến thắng của ông Putin ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn thông điệp chúc mừng trên cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ tin tưởng rằng "lịch sử lâu đời" của các quan hệ hữu nghị song phương sẽ tiếp tục được duy trì và chúc ông Putin thành công "trong công cuộc xây dựng một nước Nga hùng mạnh".

Triều Tiên đang bị các biện pháp trừng phạt quốc tế nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân và tên lửa. Và Moscow cũng bị cô lập đến mức chưa từng thấy kể từ Chiến tranh Lạnh đặc biệt sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang ở Anh và các lệnh trừng phạt mới từ Washington về các cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

Đầu năm nay, Mỹ cáo buộc Nga giúp đỡ Triều Tiên trốn tránh một số lệnh trừng phạt quốc tế bằng cách cung cấp nhiên liệu và các biện pháp khác. Nga đã đề nghị Mỹ và phương Tây chứng minh những cáo buộc này.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục