Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ 10.000 khán giả vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong chuyến lưu diễn tại các tỉnh Tây Bắc mang tên “Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân biên giới 2023” từ ngày 10 - 23/3, các nghệ sĩ của nhà hát đã phục vụ hơn 10.000 khán giả vùng cao.

“Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân Biên giới 2023” là một chương trình nghệ thuật đặc sắc với các buổi diễn về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh – danh nhân văn hóa thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại của Nhân dân Việt Nam.

Các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam đã biểu diễn các vở kịch ngắn như “Tình huống bất ngờ” và “Đoàn kết là sức mạnh”... đến các địa phương như Lào Cai, Lai Châu, Sơn La.

 Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ 10.000 khán giả vùng cao ảnh 1
Các nghệ sĩ biểu diễn kịch với chủ đề về Bác Hồ trong hành trình Xuân Biên giới 2023

Chia sẻ về chuyến lưu diễn, NSƯT Kiều Minh Hiếu, Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, các nghệ sĩ rất vinh dự được đến vùng cao Tây Bắc trong chuyến đi này. Đặc biệt, có rất nhiều địa điểm của Tây Bắc, các nghệ sĩ đã từng đi qua nhưng chưa từng biểu diễn. Lần này quay lại để phục vụ bà con, các nghệ sĩ nhà hát Kịch Việt Nam cảm thấy rất hạnh phúc khi được bà con nhân dân hưởng ứng và cổ vũ nhiệt liệt.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - NSƯT Xuân Bắc cho hay, chương trình “Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân Biên giới 2023” đã tổ chức được 11 đêm diễn với số lượng khán giả khoảng 10.000 người. Có những đêm diễn, số lượng khán giả đến thưởng thức chương trình lên đến gần 2.000 người. Những buổi diễn tại hội trường với 450-500 chỗ ngồi nhưng đều kín chỗ. Khán giả thậm chí phải đứng kín các lối đi, nhiều bạn nhỏ ngồi tràn lên sát sân khấu.

 Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ 10.000 khán giả vùng cao ảnh 2
Rất nhiều bạn nhỏ ở khu vực miền núi hào hứng với nghệ thuật kịch

Các nghệ sĩ đã nhận được sự yêu mến, ủng hộ của bà con ở vùng cao Tây Bắc. Ông Trần Văn Cường (86 tuổi, huyện Phong Thổ): “Tôi năm nay 86 tuổi rồi nhưng hôm nay phải đến đây gặp anh Xuân Bắc bằng được. Chương trình rất hay. Lần đầu tiên chúng tôi được xem kịch một cách trực tiếp thế này".

Được biết, Happy Smile – Nụ cười hạnh phúc” – dự án hợp tác giữa Nhà hát Kịch Việt Nam, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại An Sinh. Đây là dự án quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản nhằm nâng cao đời sống tinh thần, phát triển nền nghệ thuật sân khấu nước nhà.