Nhà đầu tư "án binh bất động", giá vàng chìm sâu

ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay tiếp tục đà giảm kể từ đầu tuần, trong khi đồng USD thiết lập mức tăng ấn tượng. Giới đầu tư thì đang "án binh bất động" trước những quyết sách kinh tế quan trọng.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt đi xuống. Vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 36,30 – 36,46 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,30 – 36,48 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này đã giảm 20 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, sau khi giảm tới 50 nghìn đồng/lượng trong phiên liền trước.

Tương tự, vàng SJC tại DOJI giảm 40 nghìn đồng/lượng, ở mức 36,32 – 36,42 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng giảm 40 nghìn đồng/lượng, ở mức 36,32 – 36,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm theo đà giảm giá vàng thế giới. Đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay giao dịch ở mức 1.214,5 USD/ounce. Trong phiên đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã lùi sâu một bước đáng kể khi đánh mất tới 7 USD/ounce trong phiên, có lúc chạm mức thấp nhất 1.211 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh khi nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin kinh tế quan trọng

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh đồng USD tiếp tục tăng mạnh và giới đầu tư đang chờ đợi thông tin về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Fed được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất lần thứ 4 vào tháng 12 năm nay. Trong khi đó, đồng bạc xanh đã tăng 0,15% ở mức 97,12.

Theo các nhà phân tích, giới đầu tư có thể sẽ “án binh bất động” cho đến khi Fed công bố biên bản cuộc họp mới đây và tình hình xung đột thương mại trở nên rõ ràng hơn trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông dự định sẽ tăng thuế quan đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ mức 10% hiện nay lên 25%, và nhắc lại cảnh báo có thể sẽ áp thuế đối với số hàng hóa nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust - quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới - trong ngày 26/11 đã giảm 0,15% xuống còn 761,74 tấn.