• Biến rác thải điện tử thành huy chương Olympic

  Biến rác thải điện tử thành huy chương Olympic

  ANTD.VN - Ban tổ chức Đại hội thể thao thế giới (Olympic) 2020 Tokyo (Nhật Bản) đã kêu gọi người dân quyên góp những sản phẩm điện tử cũ để làm nguyên liệu sản xuất huy chương cho sự kiện này cũng như Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) diễn ra sau đó.

 • Cách nhận biết các website giả mạo, không chính thống trên mạng Internet

  Cách nhận biết các website giả mạo, không chính thống trên mạng Internet

  ANTD.VN - Các website giả mạo, không chính thống ẩn chứa những tác hại khôn lường cho người người dùng, dẫn đến việc lệch lạc trong tiếp nhận thông tin, thậm chí bị đánh cắp thông tin, mất tiền bạc do truy cập những website này. Phòng Hậu cần kỹ thuật (CATP Hà Nội) đưa ra hướng dẫn, giúp người dùng nhận biết các website giả mạo, không chính thống trên mạng Internet.

 • Phạt nặng hành vi kích động tự tử, xúc phạm người khác qua mạng xã hội

  Phạt nặng hành vi kích động tự tử, xúc phạm người khác qua mạng xã hội

  ANTĐ - Quốc hội New Zealand vừa thông qua luật mới liên quan đến nội dung trên mạng Internet và dự kiến có hiệu lực vào ngày 6/7.Theo đó, cá nhân có thể bị phạt tối đa 33.500 USD còn doanh nghiệp là 134.000 USD. Trong một vài trường hợp, cá nhân có thể bị giam giữ nhiều nhất 2 năm tù hoặc 3 với hành vi kích động tự tử.

 • Con số lạ lùng!

  Con số lạ lùng!

  ANTĐ - Kết quả khảo sát “Nghiên cứu sự hài lòng của người dùng 3G tại Việt Nam năm 2014” vừa được một công ty nghiên cứu thị trường đưa ra đã gây nhiều phản ứng cho người dùng và các chuyên gia khi khẳng định chỉ có 8%  người dùng không đồng ý với giả định nhà mạng sẽ tăng giá cước 3G. 

 • Mạng internet còn “chập chờn” đến 9-3

  Mạng internet còn “chập chờn” đến 9-3

  ANTĐ - Những ngày gần đây, mạng internet kết nối rất chậm. Theo thông tin từ Tập đoàn Viettel, tuyến cáp AAG sẽ được sửa chữa và nâng cấp tại phân đoạn Hồng Kông từ đầu tháng 3 đến hết 9-3. 

 • Tăng cường liên lạc với phụ huynh qua Email

  Tăng cường liên lạc với phụ huynh qua Email

  ANTĐ - Ngày 10-11, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga cho biết, Sở đã chính thức có hướng dẫn về việc khai thác, quản lý, sử dụng sổ liên lạc điện tử để tránh tình trạng không đồng đều về mức thu và chất lượng và chế độ bảo mật. 

 • Sắp thu phí hòa mạng thuê bao trả trước

  Sắp thu phí hòa mạng thuê bao trả trước

  ANTĐ - Theo Thông tư số 14 vừa được Bộ TT-TT ban hành, từ ngày 1-1-2013, khách hàng khi hòa mạng thuê bao trả trước phải trả tiền đăng ký như thuê bao trả sau. 

 • Siết chặt hoạt động gửi tin nhắn quảng cáo

  Siết chặt hoạt động gửi tin nhắn quảng cáo

  ANTĐ - Nghị định 77/2012/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/2008/NĐ-CP ngày 13-8-2008 về chống thư rác quy định, chỉ được phép gửi thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo đến người nhận khi có sự đồng ý một cách rõ ràng trước đó của người nhận, phải chấm dứt việc gửi đến người nhận các thư điện tử quảng cáo hay tin nhắn quảng cáo ngay sau khi nhận được yêu cầu từ chối của người nhận thay vì trong vòng 24 giờ như trước đây.

 • Nokia đóng cửa tất cả cửa hàng tại Nga

  Nokia đóng cửa tất cả cửa hàng tại Nga

  ANTĐ - Nhà sản xuất điện thoại di động của Phần Lan Nokia đã chính thức tuyên bố đóng cửa tất cả các cửa hàng của hãng tại Nga. Các kênh bán hàng hiệu quả nhất của hãng hiện tại là Internet và mạng lưới các nhà bán lẻ và các nhà cung cấp dịch vụ lớn.

 • Cạnh tranh dịch vụ tiện ích: Sẽ còn khốc liệt

  Cạnh tranh dịch vụ tiện ích: Sẽ còn khốc liệt

  ANTĐ - “Giữ lời hứa” với khách hàng sẽ giảm bớt các chương trình khuyến mãi nạp thẻ, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và gia tăng các dịch vụ tiện ích, các hãng viễn thông lớn của Việt Nam đang triển khai nhiều dịch vụ mới.

 • Để nông thôn "lướt mạng" như thành thị

  Để nông thôn "lướt mạng" như thành thị

  ANTĐ - Rút ngắn khoảng cách sử dụng Internet giữa thành thị và nông thôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội Internet Việt Nam trong thời gian tới.