Nhà C8 – Giảng Võ có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào

  • 26/08/2014 15:53
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Hà Nội di dời khẩn các hộ dân ra khỏi nhà nguy hiểm C8 Giảng Võ; án tử hình cho đối tượng sát hại dã man bạn gái cũ; đi vào đường lò bỏ không, một công nhân tử vong do ngạt khí; tịch thu 30.000 tấn chân gà nhiễm hóa chất; phát hiện hầm xuyên biên giới Trung Quốc - CHDCND Triều Tiên... đó là những tin chính trong bản tin.
Bản tin phát thanh ngày 26-8 do báo An ninh Thủ đô sản xuất

Hà Nội di dời khẩn các hộ dân ra khỏi nhà nguy hiểm C8 Giảng Võ

Ngày 26-8, thông tin từ UBND thành phố Hà Nội cho biết, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, thành phố đã ra quyết định về việc di chuyển các hộ dân ra khỏi đơn nguyên III - nhà C8, khu tập thể Giảng Võ (Ba Đình) và yêu cầu việc di dời phải thực hiện xong trong tháng 9.

Nhà C8 – Giảng Võ có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào ảnh 1
 Do bị lún, lệch nên cầu thang nhà C8 phải được gia cố bằng các khung sắt chống đỡ

Đây là một trong ba đơn nguyên của nhà C8 được xác định là nhà nguy hiểm cấp độ D, có nguy cơ sập đổ mất an toàn cho người sử dụng bất cứ khi nào nên buộc phải khẩn trương di chuyển các hộ dân.

Án tử hình cho đối tượng sát hại dã man bạn gái cũ

Ngày 26-8, TAND TP.Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Khuyến (sinh năm 1985, quê Thừa Thiên Huế) mức án tử hình về tội “Giết người”

Bị cáo Đặng Văn Khuyến đã ra tay sát hại bạn gái cũ, chị Lê Thị Thúy Hằng, một cách dã man, sau khi đã liên tục đe dọa, quấy rối người phụ nữ này.

Đi vào đường lò bỏ không, một công nhân tử vong do ngạt khí

Vào lúc 12 giờ 30 ngày 26-8, tại khu vực lò của Công ty than Thống Nhất-TKV (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ ngạt khí trong lò làm một công nhân tử vong.

Nạn nhân là công nhân Nguyễn Văn Tạo (sinh năm 1985, quê quán ở Ân Thi, Hưng Yên) là thợ lò bậc 5/6 được giao nhiệm vụ khấu than (đào than), tận thu than cùng với một số công nhân khác tại khu vực lò chợ trên.

Tuy nhiên, công nhân này đã đi vào một đường lò đã bỏ không khai thác, cách khu vực đang sản xuất khoảng 100 mét. Khoảng 15-20 phút sau, các công nhân trong ca sản xuất không thấy anh Tạo trở ra liền đi tìm và phát hiện anh Tạo đã tử vong.

Bản tin tiếp tục với các tin tức quốc tế khác.

Tịch thu 30.000 tấn chân gà nhiễm hóa chất

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 38 đối tượng tình nghi sản xuất chân gà nhiễm hóa chất, tịch thu 30.000 tấn chân gà “bẩn”.

Theo đó, cảnh sát đã khám xét 9 nhà máy ở các tỉnh: Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông (Trung Quốc), tịch thu 30.000 tấn chân gà nhiễm hydrogen peroxide. Đây là hóa chất được dùng làm chất tẩy và chất khử trùng trong sản xuất và y tế, có thể gây hại cho sức khỏe nếu trộn với thức ăn.

Nhà C8 – Giảng Võ có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào ảnh 2
Trung Quốc tịch thu 30.000 tấn chân gà nhiễm hydrogen peroxide.

Sự việc bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, khi chân gà “bẩn” bị phát hiện đầu tiên ở huyện Vĩnh Gia, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) - nơi nổi tiếng với các món gà. Cảnh sát sau đó lần theo các đầu mối cung cấp và phá vỡ 35 “đường dây buôn bán quy mô quốc gia”.

Kết quả điều tra cho biết các nhà máy trong đường dây chân gà “bẩn” đã dùng dung dịch hydrogen peroxide để tẩy.

Phát hiện hầm xuyên biên giới Trung Quốc - CHDCND Triều Tiên

Vệ tinh Trung Quốc chụp được hình ảnh về “hàng chục đường hầm xuyên biên giới” tại khu vực phía tây bắc Tân Cương và dọc theo biên giới Trung Quốc - CHDCND Triều Tiên.

Mục đích của các tuyến đường hầm này chưa được biết chính xác nhưng  có thể được dùng cho người vượt biên để bắt đầu một cuộc sống mới tại nước ngoài hoặc dùng buôn lậu (đặc biệt là buôn lậu thuốc phiện).

Truyền thông Trung Quốc cho hay tại khu vực biên giới Tân Cương cũng có những đường hầm thu hút sự quan tâm của chính quyền Bắc Kinh và suy đoán rằng các đường hầm này có thể do người Duy Ngô Nhĩ sử dụng để ra nước ngoài.

Nhà C8 – Giảng Võ có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào ảnh 3
Trung Quốc phát hiện đường hầm dọc biên giới Trung Quốc và Triều Tiên qua vệ tinh

Tân Cương giáp với các quốc gia như Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Afghanistan và Pakistan. Do đó, các đường hầm này có thể được những người Duy Ngô Nhĩ dùng để chạy tị nạn.

Tuy nhiên truyền thông Trung Quốc không chỉ rõ các đường hầm xuyên biên giới nước này dẫn đến đâu.

Tin cùng chuyên mục