Sáng tác về hình tượng người chiến sĩ Cảnh vệ Công an Nhân dân:

Nhà báo Tào Khánh Hưng giành giải Khuyến khích với tác phẩm "Lặng thầm bước chân"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Hình tượng người chiến sĩ Cảnh vệ Công an nhân dân" là cuộc thi do Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Cục Truyền thông CAND tổ chức.

Ngay từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo tác giả trong và ngoài ngành.

Sau hơn 5 tháng kể từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 700 bài thi viết và 232 tác phẩm văn học nghệ thuật gửi về tham dự. Phía ban tổ chức nhận định, các tác phẩm đã đáp ứng được yêu cầu đặt ra, tập trung phản ánh chân thực, tái hiện sinh động cuộc sống cùng những câu chuyện đời thường, những chiến công, thành tích nổi bật của người chiến sĩ Cảnh vệ Công an Nhân dân.

Trong đó, nhiều tác phẩm dự thi thuộc lĩnh vực âm nhạc được các thành viên Hội đồng giám khảo đánh giá cao. Ban Giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia, các nhà khoa học và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trong và ngoài lực lượng CAND, có kiến thức, am hiểu về lịch sử, truyền thống về công tác cảnh vệ CAND Việt Nam.

Nhà báo Tào Khánh Hưng giành giải Khuyến khích với tác phẩm "Lặng thầm bước chân" ảnh 1

Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an trao Giấy chứng nhận đoạt giải cho tác phẩm “Lặng thầm bước chân” của Nhà báo Tào Khánh Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng.

Sau quá trình chấm chọn kỹ lưỡng, lễ trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất đã diễn ra và ngày 15-3 vừa qua tại Hà Nội. Kết quả chung cuộc là không có giải A. Cùng với đó, ban tổ chức dựa trên sự đánh giá và kết quả chấm chọn từ hội đồng giám khảo đã quyết định trao 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu nhất.Trong đó, tác phẩm “Lặng thầm bước chân” của nhà báo Tào Khánh Hưng - Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng, Bộ Xây đựng được trao giải Khuyến khích.

Thiếu tướng Phạm Tiến Cương - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ CAND, Bộ Công an; Phó Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi nhận xét, cuộc thi lần này là một hoạt động chính trị giàu ý nghĩa, góp phần tuyên truyền sâu rộng về truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Cảnh vệ CAND. Từ đó giúp cán bộ, chiến sĩ Cảnh vệ nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây đồng thời cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng, quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu sâu sắc và phối hợp, giúp đỡ lực lượng Cảnh vệ nhiều hơn nữa trong quá trình thực thi nhiệm vụ.