Nguyễn Tiến Minh: “Tôi đang rất sung!”

  • 12/12/2013 16:34
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Từ Nay Pyi Taw)
  • In bài
ANTĐ - Tay vợt số 1 Việt Nam đã có những chia sẻ sau khi giành tấm vé bán kết môn cầu lông SEA Games 27, sau trận ra quân trưa nay 12-12.

PV: Anh cảm thấy thế nào sau trận thắng này?


Tay vợt Tiến Minh:
Tôi rất vui và cảm thấy rất sung sau khi thắng trận ra quân. Ba giải Super Series vừa rồi tôi đã chơi không tốt, vào tới SEA Games, ngay trận ra quân đã phải gặp đối thủ mạnh của Thái Lan. 

- Khởi đấu khá chật vật, nên có ý kiến cho rằng nếu đối thủ không bỏ cuộc vì chấn thương thì chiến thắng chưa chắc thuộc về Tiến Minh, anh nghĩ sao?

+ Trong trận đấu, đối thủ có những cú smash rất mạnh, nên hôm nay phong độ của mình không tốt là thua ngay. Cuối séc 1, Suppanyu có hiện thượng bị căng cơ nên tốc độ bị chậm lại nhiều, do đó, tôi quyết định tăng tốc độ tấn công vì thể lực có thể đảm bảo được. Chính điều này đã khiến đối thủ không theo kịp, bị chấn thương và phải bỏ cuộc. Nếu nói tôi thắng vì may mắn là thiếu chính xác.

-Sau 2 giải thềm SEA Games bị loại ngay từ vòng 1, Tiến Minh nghĩ sao về cơ hội của mình tại SEA Games lần này?

+SEA Games lần này tôi được tập nhiều hơn 3 giải Super Series vừa rồi. Những giải đó, tôi phải tham dự liên tục nên không có thời gian để tập. Do có 3 tuần tập luyện nên tôi có sự chuẩn bị rất kỹ. Tôi rất tự tin về thể lực của mình và tràn đầy hưng phấn. Tôi hy vọng ngày mai sẽ thi đấu tốt để vượt qua đối thủ người Indonesia ở vòng bán kết.

 
Nguyễn Tiến Minh: “Tôi đang rất sung!” ảnh 1
Tay vợt Nguyễn Tiến Minh

-Từng đoạt nhiều huy chương quốc tế nhưng ở SEA Games, Minh chưa bao giờ giành HCV. Kỳ đại hội này, Tiến Minh có hy vọng phá “dớp”?

+SEA Games luôn có áp lực rất căng thẳng, vì lúc nào các nước trong khu vực cũng tập trung rất kỹ. Không riêng tôi, các đối thủ mạnh khi thi đấu tại SEA Games khó tránh khỏi áp lực tâm lý. Tuy nhiên lúc này, sau trận thắng, tôi đã giải toả được tâm lý, nên ngày mai sẽ bước vào trận đấu với tâm lý tốt nhất. 

-Cám ơn và chúc Tiến Minh thành công!

Tiến Minh gặp lại “bại quân”

Ngày 13-12, tay vợt số 1 Việt Nam sẽ thi đấu bán kết gặp  Rumbaka (Indonesia, hạng 20 thế giới). Trong quá khứ, hai tay vợt từng gặp nhau 2 lần và các chiến thắng đều thuộc về Tiến Minh. Tay vợt 30 tuổi của Việt Nam đặt mục tiêu lần đầu giành HCV SEA Games.

Tin cùng chuyên mục