Nguyên tắc để tinh binh luôn khỏe

  • 04/03/2012 16:22
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh có thể làm tăng chất lượng tinh binh.

1. Tập luyện

Khi cơ thể ở trong điều kiện tốt thì số lượng và chất lượng tinh binh cũng sẽ được cải thiện. Tập luyện thể chất đều đặn là một trong những cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe.

2. Xuất tinh

Xuất tinh quá thường xuyên có thể làm giảm chất lượng tinh binh. Vì vậy hãy đợi khoảng 3 ngày cho lần xuất tinh tiếp theo.

3. Dinh dưỡng cân bằng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể làm tăng chất lượng tinh binh. Tránh các thực phẩm cay và tăng cường tiêu thụ các loại hoa quả và rau xanh như rau chân vịt, cải xanh, măng tây, cà chua, dưa hấu…

Nguyên tắc để tinh binh luôn khỏe ảnh 1

4. Nước

Không một cơ quan nào có thể hoạt động bình thường khi cơ thể thiếu nước. Thiếu nước cũng có thể cản trở việc sản xuất tinh trùng, vì vậy hãy đảm bảo uống đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày.

5. Lối sống lành mạnh

Ngoài chế độ ăn thì sức khỏe tinh binh còn bị ảnh hưởng bởi lối sống. Những thói quen xấu như hút thuốc lá, uống nhiều rượu, stress hay mặc quần quá chật có thể làm tổn hại chất lượng tinh trùng.

6. Cân nặng hợp lý

Thừa cân hoặc béo phì có thể ảnh hưởng xấu đến số lượng tinh binh. Vì vậy hãy duy trì cân nặng hợp lý và lựa chọn những chế độ ăn tốt nhất để hỗ trợ việc cải thiện sức khỏe tinh binh.

Theo MM

Tin cùng chuyên mục