• "Từ thi ca đến hội họa" song hành cùng triển lãm "Về bến lạ" của họa sĩ Lê Thiết Cương

  "Từ thi ca đến hội họa" song hành cùng triển lãm "Về bến lạ" của họa sĩ Lê Thiết Cương

  ANTD.VN - Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam sẽ có buổi nói chuyện, tọa đàm cùng nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, họa sĩ Lê Thiết Cương về chủ đề "Từ thi ca đến hội họa". Chương trình là một sự kiện song hành cùng triển lãm "Về bến lạ" của họa sĩ Lê Thiết Cương với những tác phẩm vẽ trên cảm hứng từ thơ Đặng Đình Hưng. 

 • 50 câu thơ được thả lên trời trong Ngày thơ Việt Nam

  50 câu thơ được thả lên trời trong Ngày thơ Việt Nam

  ANTD.VN - Cứ đến ngày Rằm tháng Giêng, người yêu thơ lại có dịp được tụ họp về Văn Miếu – Quốc Tử Giám để tham dự Ngày thơ Việt Nam. Đã có hàng nghìn người về dự ngày hội lớn nhất của thi ca trong buổi sáng ngày 11-2 (15 tháng Giêng). 

 • “Sự đồng cảm không phải chạm tay mà có được!”

  “Sự đồng cảm không phải chạm tay mà có được!”

  ANTĐ - Với chủ đề “Xuân đất nước - từ Điện Biên đến Trường Sa”, ngày thơ Việt Nam lần thứ 12 sẽ diễn ra tại Văn Miếu Quốc Tử Giám vào sáng ngày Rằm tháng Giêng (14-2) . Với chủ đề trên, ngày thơ là dịp thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm công dân trước vận mệnh đất nước, đặc biệt với chủ quyền biển đảo. PV Báo An ninh Thủ đô đã có dịp trò chuyện cùng Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam về sức sống thơ ca trong lòng xã hội ngày nay.

 • Một Vi Thuỳ Linh khác!

  Một Vi Thuỳ Linh khác!

  ANTĐ - Một chiều cuối tháng Giêng, tôi nhận được một cuộc điện thoại của Vi Thuỳ Linh. Bao giờ cũng vậy, cô nói trong điện thoại lúc nào cũng ào ạt, dồn dập cảm xúc  như cách mà cô đang làm, đang sống, đang yêu.

 • Vẫn trao giải cho những người từ chối

  Vẫn trao giải cho những người từ chối

  ANTĐ - Bỏ lại sau lưng những ồn ào sau khi 2 nhà văn được tặng bằng khen viết thư ngỏ từ chối giải thưởng với lý do “có sự tồn tại của cái gọi là lợi ích nhóm”, hôm qua, 29-1, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức trao giải cho những tác phẩm được Hội đồng Giải thưởng đánh giá xuất sắc nhất trong năm 2012.

 • Người “canh giữ nỗi buồn”

  Người “canh giữ nỗi buồn”

  ANTĐ - Vẻ ngoài xù xì gai góc nhưng mỗi khi Nguyễn Quang Thiều đọc thơ, dường như có một thế giới được mở ra đưa người nghe bay lên những thánh đường để rồi khi anh dừng lại mới giật mình ngộ ra mình đã bị dẫn dụ bởi những vẻ đẹp bình dị và gần gũi… 

 • Thong dong dưới “bầu trời không mái che”

  Thong dong dưới “bầu trời không mái che”

  ANTĐ - Nhà thơ Mai Văn Phấn – tác giả tập thơ “Bầu trời không mái che”, đoạt giải thưởng văn học của Hội Nhà văn Việt Nam (năm 2010). Anh sinh năm 1955 tại Ninh Bình, hiện sống và làm việc ở đất Cảng Hải Phòng. Mai Văn Phấn cũng là nhà thơ Việt Nam có thơ dịch ra nhiều ngôn ngữ và giới thiệu tại: Anh, Nga, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thụy Điển, New Zealand, Indonexia…  

 • Khi nào hội đủ đam mê?

  Khi nào hội đủ đam mê?

  ANTĐ - Hội nghị lần VIII này là kỳ thứ 4 tôi dự, đúng dịp tròn 16 năm gắn bó với  thi ca. Bão tố, nhọc nhằn, nước mắt, buồn nản, quyết liệt, hy vọng, nồng nhiệt, âm thầm... bao trạng thái, cảnh huống không thể đưa vào các biểu đồ, tìm sự hoà cảm trọn vẹn trong hình dung của ai, dù sâu sắc.