• Cưỡng chế nhà nổi Hồ Tây

  Cưỡng chế nhà nổi Hồ Tây

  ANTD.VN - Ngày 23-2, các cơ quan chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành cưỡng chế phá dỡ các cầu dẫn, sàn cứng đối với nhà nổi, du thuyền của Công ty Cổ phần nhà nổi Hồ Tây trên đường Nguyễn Đình Thi.

 • NXB Giáo dục giải thích chuyện “Thánh Gióng đánh giặc xong tắm ở Hồ Tây”

  NXB Giáo dục giải thích chuyện “Thánh Gióng đánh giặc xong tắm ở Hồ Tây”

  ANTĐ - Ngày 17-3, NXB Giáo dục Việt Nam đã chính thức trả lời về mục đích đưa ra nội dung này. Đoạn văn được trích thể hiện trí tưởng tượng phong phú của nhà văn Nguyễn Đình Thi và ông đã nói rõ là tưởng tượng ra một kết cục khác của câu chuyện: “Nghe chuyện Phù Đổng Thiên Vương, tôi thường tưởng tượng đến một trang nam nhi...”. 

 • Đây lắng hồn núi sông…

  Đây lắng hồn núi sông…

  ANTĐ - Khi nhắc đến cái tên Nguyễn Đình Thi, trong chúng ta ít ai không biết. Ông thành công ở rất nhiều lĩnh vực như làm thơ, viết tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch và sáng tác âm nhạc… Đặc biệt, khúc hát “Người Hà Nội” được ông sáng tác 7 năm trước ngày Thủ đô hoàn toàn giải phóng đến giờ vẫn tươi xanh trong lòng người yêu nhạc.

 • “Một lần và mãi mãi”

  “Một lần và mãi mãi”

  ANTĐ - Là tuyển tập giới thiệu 55 tác giả và tác phẩm đặc sắc trong suốt quá trình hình thành và phát triển của nền văn học thiếu nhi Việt Nam hơn nửa thế kỉ qua.