Nguyễn Đình Thanh Tâm "quái lạ, phi giới tính" trong album mới

ANTĐ - Một năm sau vol.1 “Cánh diều lạc phố” ra đời, quán quân của Sao Mai Điểm Hẹn 2012 Nguyễn Đình Thanh Tâm vừa chính thức phát hành album vol2 kèm MV “Gặp tôi mùa rất đông” - đây được đánh giá là một album đậm "chất quái" với trang phục "nửa nam nửa nữ".
Album là một thể nghiệm của Thanh Tâm với thể loại Dance, Electronic. Album vol 2 gồm 10 ca khúc, trong đó có 8 ca khúc, Intro và Outro. Giải thích ca khúc chủ đề “Gặp tôi mùa rất đông” (sáng tác: MEW Amazing), Thanh Tâm chia sẻ “đông” ở đây không chỉ là “Mùa đông” mà mang nghĩa “Đám đông”. Đám đông có sức mạnh lớn nhưng chính họ cũng là người dễ bị tác động theo chiều hướng tiêu cực.

Thanh Tâm trăn trở: “Chúng ta lọt thỏm trong đám đông và rất dễ bị đám đông cuốn đi. Khi tất cả tan biến, đám đông “vỡ tổ”,  mình còn lại gì? Tâm vẫn đi tìm câu trả lời, với album này, Tâm mong có thể khám phá ra thêm được nhiều nét mới trong con người mình và tìm kiếm sự đồng điệu từ phía người nghe”.

Nguyễn Đình Thanh Tâm "quái lạ, phi giới tính" trong album mới ảnh 1

Nguyễn Đình Thanh Tâm "quái lạ, phi giới tính" trong album mới ảnh 2

Nói về MV cùng chủ đề, Thanh Tâm cho biết, đây là một MV đã được Thanh Tâm ấp ủ trong một năm qua. Đó là sự kết hợp giữa phong cách thời trang, nghệ thuật ánh sáng và công nghệ. Đạo diễn người Mỹ Colin Weiss đã sử dụng hiệu ứng chiếu sáng “Visual art”, một công nghệ trình diễn mới vào MV. MV chỉ có hai màu đen và trắng, góc máy đẹp, trang phục cầu kỳ và diễn xuất nội tâm tốt.

Những bộ trang phục sử dụng trong MV có phần nữ tính. Trước những lời đồn đoán về giới tính của các nam ca sĩ trong thời gian gần đây, việc sử dụng các bộ trang phục mang tính nữ là một sự mạo hiểm của Thanh Tâm. Tuy nhiên, Thanh Tâm cho rằng: “Chúng ta đều phi giới tính trước cái đẹp”, nên Tâm đã mạnh dạn mang những bộ trang phục lạ lẫm vào MV này.

Nguyễn Đình Thanh Tâm "quái lạ, phi giới tính" trong album mới ảnh 3

Nguyễn Đình Thanh Tâm "quái lạ, phi giới tính" trong album mới ảnh 4
Khác hẳn với cách Thanh Tâm tung tẩy, nhiều bản năng, mặc sức thăng hoa cùng dân gian đương đại trong CD “Cánh diều lạc phố”, thì trong Album điện tử lần này, dường như Thanh Tâm sắc lạnh hơn, có vơi bớt đi sự gai góc nhưng lại làm đầy về sự biến hóa trong giọng hát. Ngoài sự đặc biệt của ca khúc chủ đề, chất quái là điều dễ nhận thấy và xuyên suốt trong các ca khúc còn lại của album.