Người trong cuộc nói lý do Kiatisak chia tay CLB Công an Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Không ai gây áp lực, can thiệp chuyên môn cả. Kiatisak đặt mục tiêu thành tích cao hơn và khi không đạt được, ông ấy tự mình rút lui", bà Asarapa Senamuang - vợ Kiatisak - nói trên tờ Thairath. 
HLV Kiatisak có nhiều đóng góp cho CLB Công an Hà Nội

HLV Kiatisak có nhiều đóng góp cho CLB Công an Hà Nội

Việc HLV Kiatisak chia tay CLB Công an Hà Nội sau 4 tháng dẫn dắt gây bất ngờ cho nhiều người, theo kèm là những đồn đoán, suy diễn.

Thông tin với ANTĐ, một lãnh đạo CLB Công an Hà Nội cho biết đội bóng muốn gắn bó lâu dài với HLV Kiatisak, nhiều lần đề nghị về một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm nhưng nhà cầm quân 51 tuổi nói chưa sẵn sàng vì có lý do gia đình và những dự định tương lai.

"Kiaitsak nói rằng bóng đá là thành tích nên anh ấy cũng cần có thời gian và khi nào cảm thấy phù hợp thì anh ấy mới ký (hợp đồng dài hạn-pv)", vị lãnh đạo trên nói.

Bà Asarapa Senamuang cùng chồng và 3 cô con gái mặc áo đấu CLB Công an Hà Nội vui vẻ chụp ảnh, một ngày sau khi Kiatisak chia tay đội bóng

Bà Asarapa Senamuang cùng chồng và 3 cô con gái mặc áo đấu CLB Công an Hà Nội vui vẻ chụp ảnh, một ngày sau khi Kiatisak chia tay đội bóng

Thairath - tờ báo uy tín hàng đầu của Thái Lan - mới đây đã tìm đến bà Asarapa Senamuang - vợ, đồng thời là người đồng hành của Kiatisak trong hành trình theo đuổi đam mê bóng đá nhiều chục năm qua, để tìm hiểu nguyên do "Zico Thái" chia tay đội chủ sân Hàng Đẫy.

"Không ai gây áp lực, can thiệp hay làm bất cứ điều gì khiến Kiatisak khó chịu khi làm việc với CLB. Ngược lại, ông ấy nhận được sự ủng hộ rất lớn từ mọi người ở đây, đặc biệt là Chủ tịch của đội bóng - người vẫn cố gắng ngăn "Zico" từ chức nhưng không thành công", bà Asarapa Senamuang nói.

Theo bà Asarapa Senamuang, quyết định từ chức được Kiatisak suy nghĩ và cân nhắc từ lâu.

"CLB Công an Hà Nội vốn sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng ở tầm đội tuyển quốc gia. Khi đội thi đấu liên tiếp có kết quả không tốt, Kiatisak đã nghĩ tới việc từ chức. Đó là phong cách của ông ấy. Có lẽ ông ấy đã đặt mục tiêu cao hơn như vậy nên khi không đạt, ông ấy tự mình rút lui. Khi đội tìm lại chiến thắng (Kiatisak thông báo từ chức sau khi cùng CLB Công an Hà Nội thắng đậm Khánh Hoà 3-1), có lẽ là thời điểm thích hợp để chia tay", bà Asarapa Senamuang nói thêm.

Về phần mình, chia sẻ trên trang cá nhân, Kiatisak cho biết quyết định chia tay CLB Công an Hà Nội "vì vấn đề cá nhân của gia đình".

"Buổi ăn sáng hôm nay với Chủ tịch CLB Công an Hà Nội như là lời tạm biệt ấm áp từ người sếp tuyệt vời đối với tôi. Tôi hoàn toàn tận hưởng khoảng thời gian làm việc tại CLB và rất biết ơn với những cơ hội đã được trao cũng như những trải nghiệm khi làm việc ở đây, dù chỉ trong một thời gian ngắn", Kiatisak viết.

Trong 4 tháng tại vị, HLV Kiatisak ít nhiều tạo dấu ấn khi khơi dậy được ý chí chiến đấu, năng lực của nhiều ngôi sao, điển hình là Quang Hải. Tiền vệ đội tuyển quốc gia sau thời gian dài mờ nhạt đã thực sự hồi sinh dưới thời tân HLV Kiatisak.