Người trẻ nhìn lại năm cũ trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

  • 28/01/2022 06:06
  • 0 bình luận
  • Lan Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Đối với nhiều người trẻ, năm Tân Sửu 2021 là một năm ý nghĩa và đáng nhớ. Những trải nghiệm tuyệt vời trong năm qua đã giúp các bạn trưởng thành, sâu sắc hơn và ngày càng biết yêu thương, trân trọng giá trị cuộc sống.

Cơ hội đi du học trao đổi sang Hàn Quốc

Vốn yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Phạm Thùy Linh (22 tuổi, sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) không giấu nổi sự hạnh phúc khi kể về chuyến du học trao đổi của bản thân trong năm 2021.

Linh tâm sự: “Nhìn lại một năm qua, mình thấy thành tựu to lớn nhất mà bản thân đạt được chắc là cơ hội đi du học trao đổi sang Hàn Quốc. Sang Hàn, bên cạnh việc được học tập chuyên sâu hơn những kiến thức về chuyên ngành mà mình đang theo học, mình cũng được trực tiếp trải nghiệm rất nhiều về nền văn hóa Hàn Quốc”.

Người trẻ nhìn lại năm cũ trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ảnh 1

Phạm Thùy Linh (Ảnh: NVCC)

Đối với Linh, quãng thời gian ở Hàn Quốc là quãng thời gian tuyệt vời và ý nghĩa nhất. Nơi ấy đã giúp bạn trưởng thành, tự lập và có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống xung quanh. Hàn Quốc cũng là nơi đã cho Linh những trải nghiệm lần đầu quý giá và đáng nhớ.

“Sang đến đây rồi, mình mới có cơ hội đi làm thêm những công việc tay chân đúng nghĩa, đây quả thực là một trải nghiệm rất mới lạ đối với mình. Nhờ vậy, mình cũng hiểu rõ hơn về văn hóa làm việc của người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, mình đã lần đầu tiên tẩy tóc, điều mà mình không thể thử được khi ở cùng bố mẹ tại Việt Nam. Tẩy xong thì tóc xấu đi nhiều phần, nhưng mà nhìn màu tóc đẹp thì mình biết chắc đây không phải lần cuối cùng đâu”, Linh chia sẻ thêm.

Nói về ước muốn trong năm mới Nhâm Dần 2022 sắp tới, Linh hy vọng: “Chắc không chỉ riêng mình mà mọi người đều mong cho tình hình dịch bệnh nhanh chóng khả quan hơn. Trải qua nhiều năm Covid như vậy, mình mới nhận ra rằng không có thứ gì quan trọng hơn sức khỏe. Vì thế, mình mong mọi người sẽ luôn khỏe mạnh, sau đó là luôn lạc quan và không bị chịu quá nhiều tác động xấu bởi bệnh dịch. Giữ một điều ước cuối cho bản thân, mong rằng mình sẽ luôn duy trì được sự vui vẻ, lạc quan và nhận được tình yêu thương từ tất cả những người mà mình trân trọng”.

Sống chậm và nhìn lại những giá trị quan trọng

Tổng kết năm qua, Lại Thị Quỳnh (22 tuổi, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội) cho biết: “Năm Tân Sửu 2021 đối với mình vừa là thách thức vừa là cơ hội. Dịch Covid-19 không chỉ mang đến sự bất an về sức khỏe, sự xáo trộn cuộc sống mà còn là cơ hội để mình sống chậm và nhìn lại những giá trị thật sự quan trọng”.

Cũng theo chia sẻ của Quỳnh, các đợt giãn cách xã hội trong năm qua đã giúp bạn có thêm nhiều khoảng không tĩnh lặng để đối diện, nhìn nhận lại chính mình. Từ một người ham chơi, sống buông thả, Quỳnh đã kịp thời thay đổi để sống có ích, tích cực hơn mỗi ngày.

“Năm 2021 có thể không phải là năm thành công rực rỡ nhưng nó lại là dấu mốc cho sự khởi đầu của mình. Với mình, đây là một năm đáng nhớ và ngập tràn sự biết ơn. Chuyến xe 2022 sắp khởi hành, hy vọng đại dịch Covid-19 mau chóng qua đi và những điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người”, Quỳnh nói.

Tích lũy kiến thức, hoàn thiện bản thân

Là một người con đất Bắc, Nguyễn Minh Châu (22 tuổi, sinh viên Học viện Cán bộ TP.HCM) đã không thể về quê thăm ông bà, họ hàng, bạn bè vào dịp nghỉ hè năm 2021 do tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Châu chia sẻ: “Mọi năm mình vẫn thường về quê vào dịp nghỉ hè để thăm ông bà, họ hàng và đi chơi với bạn bè. Tuy nhiên, năm 2021 vừa qua, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài nên mình không thể về quê được. Điều đó làm mình khá tiếc nuối”.

Người trẻ nhìn lại năm cũ trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ảnh 2

Nguyễn Minh Châu (Ảnh: NVCC)

Dù không thể về quê theo kế hoạch, với Châu, năm 2021 vẫn là một năm tốt đẹp và đáng nhớ. “Năm 2021 của mình là một năm tốt đẹp. Trong năm qua, mình đã tham gia các lớp học online, tự học tiếng Anh, đọc được nhiều sách và nấu được nhiều món ăn hơn. Chủ yếu thời gian năm qua đều ở nhà nên mình có thời gian tích lũy nhiều kiến thức và làm những công việc mình thích. Từ đó, mình hoàn thiện bản thân hơn và phát triển các kĩ năng cần thiết như: kĩ năng ngoại ngữ, tin học... nhằm phục vụ mục đích cho việc học tập và công việc sau này”, Châu nói.

Trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Châu mong muốn đất nước sẽ sớm phục hồi trạng thái bình thường mới, dịch Covid-19 sẽ không còn hoành hành. Ngoài ra, bạn cũng hy vọng mọi người sẽ luôn khỏe mạnh và có ý thức, tinh thần trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Chỉ còn ít ngày nữa, năm Tân Sửu 2021 sẽ chính thức khép lại. Ngoài việc xem bản thân đã làm được gì, chưa làm được gì, các bạn trẻ cũng nên cảm thấy tự hào vì sự cố gắng, nỗ lực và kiên cường của mình trong suốt quãng thời gian qua. Những ngày cuối năm, hy vọng mọi người sẽ có thể buông bỏ hết nỗi buồn, phiền muộn để chuẩn bị tâm thế chào đón một năm mới Nhâm Dần 2022 với nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục