Người tốt ở quanh ta

ANTD.VN - Độ này xem tivi, ông có vẻ quan tâm đến mục Dự báo thời tiết, các em dẫn chương trình xinh đẹp, hay chuẩn bị chuyến du lịch xuyên Việt?

- Ông đùa hay vô cảm mà hỏi thế?

- Vâng, xin lỗi, tôi thử ông thôi, tôi cũng đau đáu với những bản tin thời tiết cập nhật liên tục về tình hình lũ lụt ở miền Trung, thương bà con mình quá, vừa qua cơn lũ, chưa hết bàng hoàng, thì lại hứng chịu những cơn mưa lớn kéo dài, lượng mưa lớn, nguy cơ lũ chồng lũ đã hiển hiện.

- Mấy xã ở Tuyên Hóa, Quảng Bình bị nước chia cắt, cô lập, nhiều nơi nước ngập sâu tới hơn một mét, nhà cửa chìm trong nước, hoa màu, gia súc gia cầm thiệt hại lớn.

- Nhiều trường đã phải cho học sinh nghỉ học để tránh nguy hiểm cho các cháu, nhiều nơi chỉ có ca nô của công an, bộ đội đến được, những vật dụng thiết yếu bắt đầu được chuyển đến bà con vùng lụt, với phương châm không để ai đói rét.

- Nhiều đoàn từ thiện xã hội cũng bất kể thời tiết, đang chuẩn bị lên đường, với họ, giúp được bà con chút gì những ngày này đều là đáng quý. Nhiều người vừa đi lần trước đã sẵn sàng cho chuyến đi này đến với bà con. Thật đáng quý những tấm lòng vàng, âm thầm, không khoe công khoe của.

- Vâng, thật đáng trân trọng, mong sao những người tốt việc tốt ấy được nhân lên, để mỗi ngày ta đang sống là một ngày có ý nghĩa, để thấy quanh ta còn nhiều người tử tế, và cái tốt đẹp luôn đẩy lùi cái ác, cái xấu, luôn là cái ta hướng tới.