• Nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông đường thủy

  Nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông đường thủy

  ANTD.VN - Để chấn chỉnh các vi phạm, cũng như hạn chế các nguyên nhân xảy ra tai nạn nạn giao thông, ngành chức năng đã liên tục tổ chức các đợt tổng kiểm soát phương tiện thủy nội địa.Tuy nhiên, theo ghi nhận, có không ít trường hợp vẫn cố tình vi phạm. Điều đáng nói, một trong những nguyên nhân dẫn đến TNGT đường thủy chính từ ý thức của một bộ phận người dân.

 • Xử lý nghiêm để nâng cao ý thức người tham gia giao thông

  Xử lý nghiêm để nâng cao ý thức người tham gia giao thông

  ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát Giao thông, CATP Hà Nội đã xử lý hàng loạt trường hợp không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông theo Nghị định 123/2021 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Theo quy định mới sửa đổi bổ sung Nghị định số 100/2019 thì người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm có thể bị phạt tới 600.000 đồng.

 • Khai báo di chuyển nội địa bằng mã QR code

  Khai báo di chuyển nội địa bằng mã QR code

  ANTD.VN - Hiện người tham gia giao thông khi đi qua tất cả các trạm, chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố trên toàn quốc, thì cùng với việc xuất trình các loại giấy tờ có liên quan như giấy đi đường, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, người tham gia giao thông sẽ được yêu cầu tiến hành khai báo y tế di chuyển nội địa tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Nhằm giảm thiểu thời gian khi qua trạm chốt, Bộ Công an khuyến cáo người dân cần chủ động khai báo tại nhà và sử dụng mã QR code được cấp để đối chiếu.

 • Giải mã điểm đen tai nạn giao thông hầm chui Kim Liên

  Giải mã điểm đen tai nạn giao thông hầm chui Kim Liên

  ANTD.VN -  Nhắc đến hầm đường bộ Kim Liên của TP Hà Nội, bất cứ người tham gia giao thông nào bằng xe máy tại Thủ đô đều có một tâm lý dè chừng khi lưu thông qua đây bởi liên tiếp những vụ TNGT vô cùng khó hiểu xảy ra, nhiều người còn liên tưởng đến đây như một cái dớp, một điềm gở. Tuy nhiên dưới góc độ phân tích của các chuyên gia, thì TNGT ở đây là do yếu tố kỹ thuật.

 • Văn hóa giao thông - Nhìn từ việc sử dụng còi xe

  Văn hóa giao thông - Nhìn từ việc sử dụng còi xe

  ANTD.VN -  Còi xe là một thiết bị bắt buộc phải lắp đặt trên các phương tiện cơ giới nhằm mục đích nhắc nhở và cảnh báo khi cần thiết. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông dường như ai cũng khó chịu bởi những tiếng còi xe không đúng lúc, đúng chỗ. Không chỉ gây khó chịu, trong nhiều tình huống tiếng còi xe thậm chí còn là thủ phạm gián tiếp gây ra những hậu quả đau lòng. 

 • Xe cứu hỏa mặc sức rú còi, giữa lòng đường dân vẫn "hiên ngang"

  Xe cứu hỏa mặc sức rú còi, giữa lòng đường dân vẫn "hiên ngang"

  ANTĐ - Một chiếc xe ưu tiên (được cho là xe cứu hỏa) đang rú còi rất lớn để yêu cầu nhường đường làm nhiệm vụ, thế nhưng, nhiều ô tô và xe máy đi phía trước vẫn ung dung chạy giữa lòng đường. Đoạn video ghi lại cảnh tượng trên được chia sẻ trên trang facebook có tên là “Hội người thích Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy” đã khiến người xem bức xúc về ý thức quá kém của một bộ phận người tham gia giao thông.