• Chuyện người phụ nữ “thích” ăn núi ngủ rừng

  Chuyện người phụ nữ “thích” ăn núi ngủ rừng

  ANTĐ - Ốm đau, sốt rét giữa rừng, rơi xuống khe sâu và may mắn sống sót… đó là những kỷ niệm của Đại sứ Nước 2014 Trần Minh Phượng -  người phụ nữ nhỏ bé đã đi khắp mọi miền đất nước để ghi và kể những câu chuyện về nước. 

 • Tháng Tám đi qua những cung đường cách mạng

  Tháng Tám đi qua những cung đường cách mạng

  ANTĐ - Những ngày Tháng Tám lịch sử này, chúng tôi quyết định thực hiện một khớp nối tới cả ngàn cây số trên tuyến đường quyến rũ qua 4 tỉnh miền Trung: Kon Tum, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị - cung đường đã chứng kiến bom đạn của một thời chiến tranh, cung đường đã chứng kiến sức mạnh hào hùng của dân tộc, cung đường đã chứng kiến những người con ngã xuống vì Tổ quốc - cung đường cách mạng. Và chúng tôi đi để thấy đất nước mình đẹp hơn, tự hào hơn….

 • Trường Sơn, con đường huyền thoại

  Trường Sơn, con đường huyền thoại

  ANTĐ - Một hành trình 3 ngày nếu đem so với quãng thời gian hàng tháng trời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” của lớp ông cha ta năm xưa xem ra chẳng thấm tháp gì. Tuy nhiên, giờ chỉ cần chừng đó thời gian cho một người đi du lịch bằng xe máy để trải nghiệm những đổi thay của thời gian, những dấu ấn lịch sử, những vết tích chiến tranh còn ẩn hiện trên con đường huyền thoại ấy, đường Trường Sơn.

 • Góc nhìn của người trong cuộc

  Góc nhìn của người trong cuộc

  ANTĐ - Không dừng lại ở một cuộc trưng bày đơn thuần, triển lãm “Văn hóa của mình - Đối thoại trong không gian mở” còn là cánh cửa mở ra hàng trăm câu chuyện có đời sống riêng mà người xem có thể đi sâu tìm hiểu. Đó là điểm độc đáo của cuộc triển lãm ảnh diễn ra ngày 18 đến 22-4 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ. 

 • Hành trình của nước mắt và nụ cười

  Hành trình của nước mắt và nụ cười

  ANTĐ - Tháng 3-2012, tròn 20 năm kể từ ngày đầu tiên Hội Nhà văn Việt Nam cùng Trung tâm William Joiner, Đại học Massachusetts, Boston đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng ngôi nhà chung của tình hữu nghị, hợp tác và phát triển văn học. Kỷ niệm sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt này, một cuộc hội thảo mang tên: “Diễn đàn văn học Việt - Mỹ: Nhìn lại và phát triển” được tổ chức tại cố đô Huế. Một số hoạt động gắn liền với hội thảo: đưa cựu binh hai nước về thăm lại chiến trường xưa, viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, thăm thành cổ Quảng Trị, trở lại Làng Vây, sân bay Tà Cơn… 

 • Rờn rợn với món đặc sản sùng tre độc đáo

  Rờn rợn với món đặc sản sùng tre độc đáo

  ANTĐ - Người Pa Cô ở huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên – Huế) vẫn quen chiêu đãi những món ăn đặc sản độc đáo mỗi khi có khách quý đến nhà. Món ăn đặc sản với các tên lạ lẫm ơm pờ reng: con Sùng tre, đã níu bước chân chúng tôi khi đến miền rẻo cao này.

 • Trang sức thể hiện uy quyền của người Tà Ôi

  Trang sức thể hiện uy quyền của người Tà Ôi

  ANTĐ - Ngược lên miền tây tỉnh TT- Huế, từ sâu trong các bản làng, chúng ta vẫn bắt gặp đâu đó những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Tà Ôi. Trong đó, tục đeo mã não đã trở thành một biểu tượng của quyền lực, sự giàu có, sang trọng và có địa vị trong cộng đồng.