Người quay clip đốt vàng mã gần loạt xe máy "gây bão" MXH chia sẻ gì?

  • 05/03/2018 12:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hôm 4-3, một người dùng mạng xã hội (MXH) đã chia sẻ video clip về một phụ nữ đốt vàng mã ngay cạnh hàng loạt xe máy, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ. Lập tức, video này đã thu hút sự quan tâm của dư luận, và “gây bão” chia sẻ, bình luận. PV Báo ANTĐ đã gặp gỡ người quay clip để ghi nhận ý kiến người trong cuộc.

Người quay clip đốt vàng mã gần loạt xe máy "gây bão" MXH chia sẻ gì? ảnh 1

Người phụ nữ "hồn nhiên" đốt vàng mã cạnh nhiều xe máy. Ảnh cắt từ clip

Trong bối cảnh hành vi đốt vàng mã đang gây tranh cãi vì sự lãng phí, ảnh hưởng môi trường và tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn, một video clip về cảnh hóa vàng của một phụ nữ ở Hà Nội đã “gây bão” mạng xã hội (MXH).

Trong clip này, người phụ nữ đốt vàng mã trực tiếp trên vỉa hè, không có đồ che chắn, xung quanh là rất nhiều xe máy. Khi có gió, nhiều mẩu tiền vàng cháy dở đã bị thổi vương vãi, khiến chính người đốt cũng phải bối rối.

Sau khi đăng tải, clip trên đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ, trong đó đa phần ý kiến lên án hành vi mạo hiểm của người phụ nữ. Thậm chí không ít bình luận đã xúc phạm gay gắt người này.

Video clip gây phẫn nộ vì hành vi đốt vàng mã gần loạt xe máy:

Ngày 5-3, PV Báo ANTĐ đã gặp anh Nguyễn G. – người quay video clip và chia sẻ - để ghi nhận ý kiến cụ thể.

Anh G. cho hay, sự việc xảy ra trước một cửa hàng trong con ngõ lớn của phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào hôm Rằm tháng Giêng (2-3-2018) vừa qua.

“Tôi đã được học các kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, nên khi chứng kiến việc người phụ nữ đốt vàng mã cạnh một loạt xe máy, tôi đã ra nhắc chị ấy nên đi ra xa hơn, nhưng chị ấy chỉ cười mà không nói gì, và vẫn đốt. Do vậy, tôi quay clip lại để chia sẻ, nhằm nhắc nhở mọi người nói chung, để không làm như vậy”, anh G. bày tỏ.

Sau khi đăng lên MXH, chứng kiến nhiều lời xúc phạm nhắm vào người phụ nữ, anh G. cảm thấy khá áy náy vì mục đích của anh chỉ là chia sẻ để mọi người cùng ý thức hơn, chứ “không có ý nhắm vào cá nhân chị ấy”. Qua đây, anh G. hy vọng người dùng MXH hiểu đúng về mục đích và không tiếp tục dành những lời lẽ không hay cho người phụ nữ xuất hiện trong clip.

Dưới đây là video clip chia sẻ của anh G. với PV Báo ANTĐ:

Theo quan sát của PV, khu vực đối diện bên đường khá rộng rãi, song có lẽ do gần bãi tập kết rác nên người phụ nữ e ngại việc đốt vàng mã tại đây. Dù vậy, hành vi đốt vàng mã trên vỉa hè mà không che chắn, lại gần rất nhiều xe máy, là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Người quay clip đốt vàng mã gần loạt xe máy "gây bão" MXH chia sẻ gì? ảnh 2

Khu vực người phụ nữ đốt vàng mã luôn có rất nhiều xe máy

Qua sự việc nói trên, nhiều người cũng đã rút ra kinh nghiệm cho riêng mình, nhất là sau khi nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra bắt nguồn từ nguyên nhân đốt vàng mã chủ quan, thiếu suy nghĩ.

Tin cùng chuyên mục