Người phụ nữ suýt mất 3,9 tỷ đồng vì cuộc điện thoại lạ

  • 12/10/2021 19:35
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-10, Công an thành phố Nam Định cho biết vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 4 tỷ đồng bằng thủ đoạn giả danh công an.

Đầu tháng 10-2021, bà H (SN 1945, trú tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) nhận cuộc điện thoại của một nhóm đối tượng tự xưng là cán bộ Bộ Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thông báo bà có liên quan đến một đường dây tội phạm ma túy.

Các đối tượng yêu cầu bà H phải chứng minh bản thân trong sạch bằng cách mở một tài khoản ngân hàng mới và chuyển toàn bộ 3,9 tỷ đồng vào đó. Đồng thời, phải cung cấp cho chúng mật khẩu và mã OTP.

Lúc này, các đối tượng liên tục gọi điện đe dọa, yêu cầu bà H làm theo và phải tuyệt đối giữ bí mật, không kể với bất kỳ ai; nếu để lộ, tính mạng cả gia đình bà có thể sẽ bị các đối tượng ma túy uy hiếp. Chiều cùng ngày, con gái bà H đến thăm mẹ và phát hiện vụ việc, nghi ngờ mẹ bị lừa đảo chiếm đoạt tiền nên đã trình báo Công an thành phố Nam Định.

Ngay lập tức, Đội Cảnh sát hình sự CATP Nam Định cử cán bộ xuống hiện trường, hướng dẫn gia đình, trao đổi với phía ngân hàng phong tỏa tài khoản; bảo toàn số tiền 3,9 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục