Người phụ nữ ‘nổ’ quen biết lãnh đạo toà án để lừa ‘chạy án’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Người phụ nữ “nổ” quen biết lãnh đạo tòa án để nhận “chạy án” cho người có nhu cầu. Tin lời của Liên, có người đã đưa tiền đến “nhờ cậy” lo việc.

Ngày 4/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Liên (SN 1973) trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Nguyễn Thị Liên từng mang một tiền án về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả. Chồng Liên đang thụ án 20 năm tù vì mua bán trái phép chất ma túy. Từ tháng 9/2021, Liên “nổ” mình có quan hệ với lãnh đạo tòa án nên có khả năng "chạy án" cho các bị can, bị cáo được tại ngoại hoặc hưởng án treo.

Nguyễn Thị Liên ảnh 1

Nguyễn Thị Liên

Liên đã tiếp cận V.T.N. (SN 1993) trú tại huyện Yên Thành bị Tòa án nhân dân huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An xử 5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và đang được tại ngoại chờ thi hành án vì đang nuôi con nhỏ.

Liên hứa sẽ chạy cho N. giảm án xuống còn 2 năm tù. Sau khi N. chuyển cho Liên 300 triệu đồng thì đối tượng này liền bỏ trốn.

Ngay sau đó, nạn nhân trình báo cơ quan công an. Đến ngày 24/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Nguyễn Thị Liên khi đối tượng này đang lẩn trốn tại nhà chồng ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu.