Người phụ nữ nhận lời đổi hộ ma túy vì “cả nể”

  • 26/10/2020 19:38
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Hồng đi chăm mẹ người yêu thì Phúc đến thăm. Sau đó, Phúc nhờ Hồng đổi 2 lượng ma túy, nể tình nên người phụ nữ này đã đồng ý đi.

Ngày 26-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Đào Thị Hồng (SN 1987) trú tại xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vào đầu tháng 5-2020, Hồng nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Phúc trú cùng xã đặt mua 2 lượng ma túy. Kết thúc cuộc trò chuyện, Hồng báo không có hàng và từ chối.

Người phụ nữ nhận lời đổi hộ ma túy vì “cả nể” ảnh 1

Đào Thị Hồng trong phiên xét xử

Ngày 5-5-2020, Hồng đến bệnh viện chăm mẹ của bạn trai thì Phúc cũng đến thăm. Lần này, Phúc tiếp tục đặt vấn đề nhờ Hồng mua ma túy.

Hồng nhận lời và liên hệ với người đàn ông ở TP. Vinh để đặt mua ma túy cho Phúc. Qua trao đổi, Hồng và người đàn ông đó thống nhất giá ma túy là 48 triệu đồng. Hồng báo lại thì Phúc vẫn đồng ý mua hàng.

Một ngày sau, Hồng đến nhà Phúc lấy tiền để đi lấy hàng nhưng người đàn ông này cho biết thẻ ngân hàng đang bị lỗi. Phúc nói với Hồng có 2 lượng ma túy đá (khối lượng 157,655 gam) kém chất lượng nhờ Hồng đi đổi giúp loại tốt hơn. Hồng đồng ý.

Sau đó, Phúc dùng xe máy chở Hồng cùng số ma túy được giấu trong gói băng vệ sinh. Khi đang đi trên đường thì bị công an yêu cầu kiểm tra, Hồng nhảy xuống xe phi tang gói đựng ma túy thì bị phát hiện.

Tại cơ quan công an, Phúc cho biết chở Hồng ra đường lớn để đón xe về nhà chứ không đặt vấn đề nhờ Hồng mua ma túy cũng không nhờ Hồng đổi hộ 2 lượng ma túy đá. Khi chở Hồng, Phúc không biết Hồng cầm gói băng vệ sinh có chứa ma túy.

Về phía mình, Hồng cho biết vì nể Phúc đến thăm mẹ bạn trai mình nên mới đồng ý đi đổi ma túy giúp.

Trong phiên xét xử, Hồng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt Đào Thị Hồng 15 năm tù.

Tin cùng chuyên mục