Người phụ nữ nghiện ngập giả danh công an lừa ‘chạy án’

  • 13/05/2021 16:45
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Phương tự nhận mình là cán bộ công an có khả năng chạy án. Người phụ nữ này tìm đến gia đình của những đối tượng đang bị công an tạm giữ để lừa tiền.

Ngày 13/5, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Trần Thị Hà Phương (25 tuổi) trú tại xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào lúc 19h00 ngày 12/5, tại khách sạn H.K thuộc xã Hưng Lộc, TP. Vinh, Công an TP. Vinh đã bắt giữ Trần Thị Hà Phương về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh công an lừa “chạy án”.

Người phụ nữ nghiện ngập giả danh công an lừa ‘chạy án’ ảnh 1

Trần Thị Hà Phương thời điểm bị bắt

Số tiền Phương lừa đảo là 75 triệu đồng. CQĐT đã thu giữ của Phương 30 triệu đồng và 4 ĐTDĐ. Được biết, Phương là con nghiện, từng có 2 tiền án về tội Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dù không có việc làm ổn định nhưng Phương tự nhận mình là cán bộ công an có khả năng chạy án. "Con mồi" mà người phụ nữ này hướng đến là người nhà của những đối tượng đang bị công an tạm giữ.

Khi biết Trần Trọng S. (36 tuổi) trú thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đang bị Công an TP. Vinh tạm giữ về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý, Phương đã chủ động tiếp cận thân nhân.

Qua trò chuyện, Phương yêu cầu người nhà chuyển khoản 30 triệu đồng thì S. sẽ được thả tự do. Tin tưởng Phương, người nhà S. đã đưa tiền.

Sau khi nhận số tiền trên, S. vẫn không được tại ngoại mà Phương lại tiếp tục yêu cầu người nhà S. đưa thêm số tiền là 45 triệu đồng. Nghi ngờ Phương lừa đảo, người nhà S. đã trình báo cơ quan công an.

Tin cùng chuyên mục