Người phụ nữ Mỹ gốc Á đầu tiên đắc cử Thị trưởng Boston

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -   Bà Michelle Wu, người Mỹ gốc Á, vừa được bầu làm nữ Thị trưởng đầu tiên của Boston, thủ phủ bang Massachusetts của Mỹ.
Người phụ nữ Mỹ gốc Á đầu tiên đắc cử Thị trưởng Boston ảnh 1

Boston có nữ thị trường đầu tiên là bà Michelle Wu, người Mỹ gốc Á

Boston có nữ thị trưởng đầu tiên là bà Michelle Wu, 36 tuổi, thành viên đảng Dân chủ, đã đánh bại đối thủ cùng đảng Annissa Essaibi George trong cuộc bầu cử diễn ra hôm 2-11-2021

Chiến thắng của bà Wu đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử chính trị tại Boston khi thành phố này trước đó chỉ bầu lãnh đạo nam da trắng làm thị trưởng. Theo kế hoạch, bà Wu sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 16-11 tới.

“Chúng ta đã sẵn sàng cho thời khắc này. Chúng ta sẵn sàng trở thành một Boston cho tất cả mọi người. Chúng ta sẽ là Boston không để ai bị bỏ rơi, mà luôn chào đón mọi người coi thành phố này là nhà”, bà Wu phát biểu trước đám đông ủng hộ hôm 2-11.

Ngay trước khi bà Wu phát biểu, đối thủ Essaibi George đã thừa nhận thất bại trong cuộc đua vào chức Thị trưởng Boston.

“Tôi muốn gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Michelle Wu. Bà ấy là người phụ nữ gốc Á đầu tiên được bầu làm Thị trưởng Boston. Tôi biết đây là một chiến công không nhỏ”, bà Essaibi George nói với những người ủng hộ mình.

Để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, bà Wu trước đó đã nhận được sự ủng hộ của một loạt quan chức, bao gồm Quyền Thị trưởng Boston Kim Janey, các Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Edward Markey.

Năm nay 36 tuổi, bà Michelle Wu có cha mẹ là người di cư từ Đài Loan (Trung Quốc), lớn lên ở Chicago và chuyển đến Boston để theo học Đại học Harvard.