Người phụ nữ mang bầu 8 tháng hầu tòa vì thuê xe tự lái rồi làm giả giấy tờ mang bán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Người phụ nữ mang bầu 8 tháng thuê xe ô tô rồi làm giả giấy tờ để bán với giá 600 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, đối tượng tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Ngày 10/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Hồ Khánh Ly (SN 1991) trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Ly là người không có việc làm. Do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, người phụ nữ này đã nảy sinh ý định thuê xe ô tô rồi sử dụng giấy tờ giả để bán xe đã thuê.

Người phụ nữ mang bầu 8 tháng thuê xe ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ, đem bán

Người phụ nữ mang bầu 8 tháng thuê xe ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ, đem bán

Có quen biết từ trước nên ngày 1/3/2021, Ly liên lạc với anh Nguyễn Trung H. là nhân viên làm việc tại một trung tâm cho thuê ô tô tự lái có địa chỉ ở TP. Vinh. Qua anh H., Ly làm thủ tục thuê xe ô tô Mazda 3, màu trắng với số tiền thuê xe là 800.000 đồng/ngày, thời gian đến hết ngày 30/3/2021.

Theo yêu cầu, Ly đặt cọc cho anh H. 5 triệu đồng, số còn lại hẹn đến ngày trả xe sẽ thanh toán nốt. Có xe, Ly lên mạng tìm hiểu và thuê một đối tượng làm giấy tờ xe giả mang tên mình.

Ngày 26/3, Ly đặt vấn đề về việc muốn bán chiếc xe ô tô để trả nợ với một người bạn. Từ sự kết nối của bạn, Ly đã bán chiếc xe đã thuê cho một người đàn ông ở Hà Tĩnh với giá 600 triệu đồng

Ngày 1/4/2021, Ly đánh bạc ở TX. Hồng Lĩnh. Bị công an vây bắt, Ly nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương và bị truy nã sau đó. Sau nhiều tháng trốn chui lủi, ngày 6/8/2021, Ly bị bắt và bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội Đánh bạc.

Đến ngày 21/10/2021, Ly bị TAND TX. Hồng Lĩnh tuyên phạt 2 năm 3 tháng tù về tội Đánh bạc. Lúc này, do đang mang thai nên Ly được tại ngoại.

Quay trở lại phiên toà ngày 10/1, trong phiên xét xử, Ly thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bản thân đang mang thai tháng thứ 8 và đang nuôi con nhỏ, Ly xin HĐXX giảm nhẹ tội để sớm về nuôi con. Cơ quan chức năng xác định, chiếc xe ô tô Ly làm giấy tờ giả rồi bán được định giá là 530 triệu đồng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hồ Khánh Ly 9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp với 2 bản án trước (3 năm 3 tháng tù) về tội Đánh bạc trước đó, tòa buộc Ly phải chịu mức hình phạt chung là 12 năm 3 tháng tù.