Người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt 3,8 tỷ đồng

  • 11/04/2019 12:22
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Chồng ốm, con bị bệnh, để có tiền Oanh nghĩ cách rủ mọi người chơi phường. Mỗi khi có người tin tưởng đưa tiền, Oanh lập tức trả lãi ban đầu như đã hứa hẹn. Chính hình thức này của Oanh đã dụ dỗ được rất nhiều người để chiếm đoạt 3,8 tỷ đồng.

Ngày 10-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Trần Thị Oanh (SN 1970) trú tại xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Oanh nghĩ ra cách để kêu gọi mọi người đưa tiền cho mình khi chơi phường “trồng”. Mỗi khi có người tin tường đưa tiền, Oanh lập tức trả lãi ban đầu cao và sòng phẳng, khiến mọi người tin tưởng. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền được mọi người gửi gắm chơi phường Oanh đều sử dụng vào việc chi tiêu cho cá nhân như chữa bệnh cho chồng, cho con.

Người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt 3,8 tỷ đồng ảnh 1

Trần Thị Oanh trong phiên xét xử

Vào ngày 9-5-2016, Oanh nói với bà Đinh Thị Th. (SN 1960), trú tại xã Thanh Mỹ là có phường 15 suất, mỗi suất đóng 1 triệu đồng, có tiền thì đưa cho Oanh để tham gia phường “trồng”. Oanh hứa sẽ trả lãi cao. Tin Oanh, bà Th. đã đưa cho Oanh số tiền 15 triệu đồng. Ngay sau đó, Oanh trả lại cho bà Th. số tiền 1,8 triệu đồng (gọi là trả lãi ban đầu) và viết giấy nhận số tiền trên.

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, ngày 3-6-2016, Oanh nói với chị Đặng Thị H. (SN 1979), trú tại xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương việc có phường 15 suất, mỗi suất đóng 2 triệu đồng, có tiền thì đưa để tham gia phường “trồng". Khi chị H. bàn giao số tiền 30 triệu đồng, Oanh viết giấy nhận tiền rồi trả cho chị này số tiền 3,6 triệu đồng (gọi là lãi suất ban đầu).

Với chiêu thức trên, từ năm 2016- 2017, Trần Thị Oanh đã lừa 84 người để chiếm đoạt số tiền hơn 3,8 tỷ đồng. Điều đáng nói, có những nạn nhân vì tin tưởng và hám lãi cao nên đã nhiều lần đưa cho Oanh số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Chỉ khi quá hạn trả lại cũng như gốc, những người này tìm Oanh đòi thì bị khất lần, khất lượt.

Trong phiên xét xử, Oanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Oanh cho rằng số tiền mình chiếm đoạt dùng để chữa bệnh cho chồng con. Khi được nói lời sau cùng, Oanh ăn năn hối hận xin lỗi các nạn nhân và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội trở về làm việc và trả lại tiền cho những người mình đã lừa.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Oanh 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Tin cùng chuyên mục