Người phụ nữ đầu tiên băng qua Nam Cực

ANTĐ - Felicity Aston, một nhà thiên văn học, đã trở thành người phụ nữ đầu tiên băng qua Nam Cực bằng xe trượt tuyết sau khi tới Hercules Inlet.

Người phụ nữ 34 tuổi đã hoàn thành thử thách này trong 59 ngày trong khi phải chịu đựng điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt -22F (-30C), với một chiếc bật lửa không còn nguyên vẹn và chỉ với 46 que diêm dùng để nhóm lò sưởi.

Có thể nói những khó khăn về thể lực là những chướng ngại vật khó vượt qua nhất. Felicity Aston chia sẻ: “Tôi thấy rất mệt. Những thử thách về thể lực thực sự rất khắc nghiệt”.

“Sự đơn độc cảm tưởng như chỉ là một điều đơn giản nhưng thật ra không phải như vậy. Tôi đã trải qua 3 tuần mà không được gặp bất kì ai và cảm thấy cô đơn kinh khủng”.

“Buổi sáng là khoảng thời gian khó khăn nhất, tôi đã nghĩ mình không thể làm được và cần phải đi khỏi đây. Nhưng cũng có những lúc tôi cố gắng suy nghĩ tích cực, tôi bật nhạc mỗi khi thức dậy để tạo động lực cho mình vượt qua khó khăn”.

Chuyến phiêu lưu vất vả của Felicity gồm hơn 1000 dặm và tất cả đều phụ thuộc vào sức mạnh của riêng cô. Tuy nhiên đây là một chuyến đi thành công và Felicity Aston đã hoàn thành sứ mệnh của mình vào hôm 22.1 vừa rồi.