Người phụ nữ bất hạnh không kịp chứng kiến kẻ bán mình ra nước ngoài trả giá

  • 19/08/2019 15:25
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Muốn đi làm kiếm tiền nuôi bản thân, chị X bị đám “mẹ mìn” lừa bán ra nước ngoài. Sau một thời gian bị chà đạp nơi đất khách, người phụ nữ bất hạnh cuối cùng cũng được giải cứu nhưng đã không thể chứng kiến kẻ hại mình phải trả giá...

Từ kết quả điều tra, ngày 19-8, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Văn Túy (SN 1957,  trú ở xã Vĩnh Quang, Tiên Lãng, Hải hòng) ra xét xử sơ thẩm về tội “Mua bán người”. Và khép lại phiên tòa này, HĐXX sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt bị cáo 8 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Bị hại trong vụ án là chị Lù Thị D (SN 1988) và chị Lường Thị X (SN 1985), đều trú ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hiện nay, chị X đã mất được gần 3 năm do mắc bệnh hiểm nghèo, còn chị D thì vẫn chưa thể xác định được đang ở đâu và có cuộc sống như thế nào.

Người phụ nữ bất hạnh không kịp chứng kiến kẻ bán mình ra nước ngoài trả giá ảnh 1

Nguyễn Văn Túy bị đưa ra xét xử sơ thẩm tại phiên tòa.

Quá trình xét xử vụ án cho thấy, hơn 10 năm trước, Đào Đức Đồng (SN 1982, ở huyện Bình Giang, Hải Dương) và Bùi Ngọc Hiển (tức Yến, SN 1978, trú huyện Tân Lạc, Hòa Bình) chung sống với nhau như vợ chồng. Tháng 7-2007, cặp đôi này xuống vùng biển Quất Lâm (Nam Định) chơi.

Tại biển Quất Lâm, Đồng và Hiển tình cờ gặp chị Lù Thị D, khi đó đang làm gái mại dâm. Nói chuyện với người phụ nữ dân tộc, cặp đôi “mẹ mìn” biết chị D đang rất muốn tìm một công việc khác đàng hoàng nên nhanh chóng lên kế hoạch xấu.

Bọn chúng hứa hẹn sẽ sớm tìm cho chị D việc bán hàng nước hay cà phê gì đó, đồng thời bảo nếu có bạn thì rủ đi làm cùng. Tin tưởng cặp đôi bất chính, chị D sau đó về quê rủ thêm chị Lường Thị X cùng đi làm.

Ngày 15-8-2007, chị D, chị X cùng ông Lù Văn S (bố chị D) dắt díu nhau xuống Hà Nội tìm gặp Đồng và Hiển nhờ xin việc làm hộ. Tối đó, sau khi đưa những người này đi uống nước, Đồng mang chiếc xe máy của mình đi cầm cố được 5 triệu đồng và đưa cho ông S 1,5 triệu đồng nói là tiền công ứng trước cho chị D.

Ngay hôm sau, khi ông S về quê, Đồng liền gọi điện cho Đặng Thị Mừng (SN 1962, ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng và là bạn trai của Túy) giao bán chị D và chị X. Ngã giá 3.500 Nhân dân tệ (tiền Trung Quốc), Mừng bảo Đồng đưa hai người phụ nữ dân tộc xuống Móng Cái, Quảng Ninh.

Ngày 17-8-2007, cặp đôi lừa đảo phụ nữ lập tức đón ô tô khách đưa chị D, chị X xuống vùng biên giới Móng Cái. Gặp nhau, Mừng bảo Hiển về Hà Nội trước, đồng thời gọi điện cho Nguyễn Văn Túy (khi đó sống ở Trung Quốc) thông báo về việc mua bán người.

Cùng ngày, theo chỉ dẫn của Mừng, Đồng đưa chị D, chị X vượt biên giới sang Trung Quốc để giao dịch. Sau đó, Túy dẫn đối tượng tên Thắm (không rõ lai lịch) đến tiếp nhận hai người phụ nữ dân tộc và trả 6.500 Nhân dân tệ.

Trở về Móng Cái, Túy đưa cho Mừng số tiền vừa bán hai người phụ nữ. Mừng quy đổi Nhân dân tệ ra tiền Việt và trả cho Đồng 12 triệu đồng. Hơn 1,3 triệu đồng còn lại, Túy và Mừng chia nhau ăn tiêu.

Về phần hai người phụ nữ bất hạnh, chị D bị Thắm đưa sâu vào nội địa Trung Quốc và đến nay vẫn không rõ tung tích. Còn chị X thì bị bán vào một động mại dâm. Tại tụ điểm mua bán dâm, chị X bị quản thúc rất chặt, tiền bán dâm đều bị thu sạch. Trong một lần hiếm hoi, chị X đã lén gọi điện thoại về cho anh rể ở Hà Nội.

Biết chuyện của em vợ, anh rể chị X liền viết đơn cầu cứu cơ quan công an. Và rồi với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng Việt Nam, ngày 22-1-2008, chị X đã được Công an Trung Quốc giải cứu, rồi trao trả về nước.

Sau khi vụ án xảy ra và chị X về nước, tháng 6-2008, Đào Đức Đồng, Bùi Ngọc Hiển và Đặng Thị Mừng đã lần lượt bị TAND TP Hà Nội áp dụng các mức án phạt tù đích đáng về tội “Mua bán phụ nữ” và tội “Mua bán trẻ em”.

Riêng Nguyễn Văn Túy thấy “động” nên trốn biệt tăm, biệt tích. Tuy nhiên, sau gần 12 năm trốn tránh pháp luật thì ngày 24-1-2019, đối tượng buộc phải tìm tới cơ quan công an đầu thú và khai nhận về hành vi phạm tội như nêu trên.     

Tin cùng chuyên mục