Người phụ nữ bán dây chuyền vàng lấy vốn mua ma túy lĩnh án

  • 29/08/2019 22:06
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Để có tiền mua ma túy, Mai bán sợi dây chuyền vàng của mình và vay mượn thêm người khác. Tuy nhiên, mộng đổi đời chưa thành thì Mai bị bắt ngay từ chuyến hàng đầu tiên.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở sơ thẩm hình sự xét xử Phạm Thị Mai (SN 1960) trú xã Nghi Kim, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Mai từng có thời gian sinh sống ở Lào nên biết mối mua ma túy. Tháng 2-2019, Mai được một người bạn quê ở Hương Sơn, Hà Tĩnh giới thiệu cho Hình ở Nghĩa Đàn, Nghệ An để mua ma túy. Qua nói chuyện, Hình đặt mua của Mai 2 bánh heroin với giá 15.000 USD.

Người phụ nữ bán dây chuyền vàng lấy vốn mua ma túy lĩnh án ảnh 1

Phạm Thị Mai trong phiên xét xử

Để có tiền mua hàng, Mai bán sợi dây chuyền đang đeo và vay mượn thêm rồi tìm đến ông Khum (người Lào) ở huyện Chăm Phon (tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, Lào) hỏi mua 2 bánh heroin, thống nhất giá 8.000 USD.

Sau khi mua được hàng, tối ngày 31-3, Mai cầm ma túy về Việt Nam. Đến sáng 1-4, khi về đến TX. Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh Mai gọi điện cho Hình để giao ma túy. Khi gặp nhau, Hình nói với Mai cùng đưa số “hàng” trên ra Nam Định rồi nhận tiền.

Tối cùng ngày, khi Mai và vợ chồng Hình dừng xe ăn cơm tối ở xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thì bị công an ập đến bắt giữ. Lợi dụng lúc sơ hở, vợ chồng Hình đã nhanh chân bỏ trốn.

Trong phiên xét xử, người phụ nữ này thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Mai cho biết, do thiếu hiểu biết cũng như túng thiếu nên đã làm liều. Được biết, trong nhà người phụ nữ này thì cả con rể lẫn con trai đều nghiện ma túy. Với phi vụ làm ăn đầu tiên, nếu trót lọt, Mai sẽ bỏ túi 7.000 USD.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Thị Mai mức án 20 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục