Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng về khả năng áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

  • 08/04/2021 18:25
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng đang phối hợp nghiên cứu, đánh giá để kiến nghị, đề xuất phù hợp với hộ chiếu vaccine Covid-19.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng về khả năng áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19 ảnh 1

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Changi, Singapore

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 8-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng Việt Nam áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19 điện tử như Singapore, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

“Hiện nay Việt Nam chưa có quy định riêng về thủ tục nhập cảnh đối với những người đã được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19. Trong bối cảnh một số nước như Singapore đã bắt đầu chấp nhận, áp dụng hộ chiếu vaccine, giấy thông hành điện tử có chứng nhận tiêm phòng vaccine... theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp nghiên cứu, đánh giá để kiến nghị, đề xuất các biện pháp xử lý phù hợp đối với vấn đề này.

Về phía Bộ Ngoại giao, chúng tôi đang phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan chức năng để tìm hiểu, tổng hợp kinh nghiệm thực tiễn của các nước nhằm nghiên cứu, đề xuất chính sách xuất nhập cảnh phù hợp hướng tới mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong nước”.

Tin cùng chuyên mục