Xe+

Người nước ngoài xâm nhập trụ sở quản lý bay miền Nam

  • 20/03/2018 15:48
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài

ANTD.VN - Một người nước ngoài có quốc tịch Thụy Điển đã xâm nhập trái phép trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam. Sự việc vừa xảy ra vào khoảng 14h chiều nay, 20-3.

Theo đó, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không của Công ty Quản lý bay miền Nam (TP.HCM) đã phát hiện kịp thời và khống chế đối tượng khi đối tượng vào trụ sở của Công ty. Tuy nhiên, đối tượng đã chống trả và tiếp tục xông vào khu vực Văn phòng của Công ty Quản lý bay miền Nam. Tại đây, đối tượng mới bị khống chế.

Sau khi khống chế được đối tượng, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp và bàn giao cho Công an quận Tân Bình để xử lý theo quy định của pháp luật. Vụ việc chưa để xảy ra thiệt hại đối với các trang thiết bị và không ảnh hưởng đến công tác điều hành bay tại Công ty Quản lý bay miền Nam.

Người nước ngoài xâm nhập trụ sở quản lý bay miền Nam ảnh 1

Công ty Quản lý bay miền Nam vừa bị đối tượng nước ngoài xâm nhập trái phép

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo, cử đoàn cán bộ trực tiếp đến Công ty Quản lý bay miền Nam phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Công an quận Tân Bình để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Quản lý bay thực hiện chức năng quản lý vùng trời, quản lý các hoạt động bay dân dụng trong nước và quốc tế. Các đơn vị quản lý bay thực hiện các chức năng quản lý, điều hành và kiểm soát các hoạt động bay trên các hành lang bay và vùng trời được phân công; bảo đảm các dịch vụ không lưu, không báo và khí tượng hàng không, tham gia tổ chức công tác tìm kiếm, cứu nguy máy bay dân dụng trong nước và nước ngoài theo phạm vi phụ trách.

Tin cùng chuyên mục