• Giải đáp hơn 4.000 vướng mắc về lĩnh vực thuế

  Giải đáp hơn 4.000 vướng mắc về lĩnh vực thuế

  ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, qua triển khai “Tháng hỗ trợ người nộp thuế” từ ngày 2-3 đến ngày 4-4, đã có gần 4.300 vướng mắc từ gần 3.700 lượt người nộp thuế được giải đáp, tháo gỡ. 

 • Hơn 45.000 doanh nghiệp vẫn chưa nộp quyết toán thuế

  Hơn 45.000 doanh nghiệp vẫn chưa nộp quyết toán thuế

  ANTĐ - Đại diện Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, thời hạn chốt lịch quyết toán thuế đã sắp hết (ngày 31-3-2015), tuy nhiên vẫn còn hơn 45.000 cá nhân, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ quyết toán thuế trên địa bàn chưa hoàn thành thủ tục. 

 • Tập huấn cho gần 10.000 người nộp thuế

  Tập huấn cho gần 10.000 người nộp thuế

  ANTĐ - Song song với việc triển khai "Tháng hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới năm 2015 và quyết toán thuế 2014", từ ngày 12-3, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn "Chính sách thuế mới và những điều cần lưu ý khi quyết toán thuế năm 2014" cho cán bộ công chức thuế và người nộp thuế trên địa bàn.

 • Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ thuế để lừa đảo

  Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ thuế để lừa đảo

  ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, lợi dụng chính sách thuế có nhiều thay đổi, những đối tượng mạo danh cán bộ thuế để bán sách lại xuất hiện với thủ đoạn tinh vi, trắng trợn hơn. Do đó, Cục Thuế TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải nâng cao cảnh giác và tuyên truyền kịp thời đến người nộp thuế trên địa bàn. 

 • Phạt chậm nộp thuế 0,05%/ngày

  Phạt chậm nộp thuế 0,05%/ngày

  ANTĐ - Từ ngày 1-1-2015, khi phát hiện số thuế nộp thiếu, người nộp thuế sẽ phải nộp đủ tiền thuế và tiền phạt chậm nộp theo mức 0,05%/ngày (tính trên số tiền thuế chậm nộp). Đây là một quy định tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

 • Giải pháp không quá khó

  Giải pháp không quá khó

  ANTĐ - Theo báo cáo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trước Thủ tướng Chính phủ, công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế đã đạt nhiều kết quả khả quan. Cơ quan này đã kịp thời hỗ trợ, sát cánh cùng doanh nghiệp nhằm ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Trong khi đó, theo Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam, thủ tục hành chính thuế còn phiền hà, kém minh bạch, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

 • Phải “trảm” nhiều

  Phải “trảm” nhiều

  ANTĐ - Mới đây, khi nói về cái sự phiền hà, nhũng nhiễu của cán bộ thuế, ông Bộ trưởng Tài chính phải thốt lên: Ngay cả việc mua được hóa đơn, người nộp thuế phải đi lại nhiều cơ quan, thậm chí nhiều trường hợp phải chi bồi dưỡng cho cán bộ thuế.

 • Xếp hàng nộp thuế

  Xếp hàng nộp thuế

  ANTĐ - Nộp báo cáo quyết toán thuế sát thời hạn cuối đồng nghĩa với việc phải xếp hàng chờ đợi, dễ gặp trục trặc thậm chí có thể bị phạt vì nộp muộn. Đâu là nguyên nhân khiến người nộp thuế vẫn “nhằm” ngày cuối mới thực hiện nghĩa vụ?

 • Chậm quyết toán thuế 1 ngày cũng bị phạt

  Chậm quyết toán thuế 1 ngày cũng bị phạt

  ANTĐ - Bà Nguyễn Thị Hải Yến – Trưởng phòng Tuyên truyền-Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế TP Hà Nội cho biết: “Nộp tờ khai quyết toán thuế sớm doanh nghiệp chỉ mất chưa đến 5 phút, trong khi đó đến sát ngày 31-3 (hạn chót) thời gian chờ đợi có thể lên đến nửa ngày, hơn nữa nếu quá hạn mà chưa thực hiện quyết toán thì doanh nghiệp có thể bị phạt tới 200 triệu đồng”.