Người muốn thoát hàng bằng mọi giá, người có tiền đứng xem, chứng khoán chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất gần 56 điểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư, cổ phiếu bị bán bằng mọi giá, trong khi “phe cầm tiền” lại dè dặt đứng ngoài. Hầu hết các nhóm ngành chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất tới gần 56 điểm trong phiên.

Thị trường chứng khoán hôm nay chứng kiến áp lực bán tăng mạnh ngay những phút đầu, chỉ số VN-Index mất gần 30 điểm ngay sau khi mở cửa.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng việc các thị trường khu vực châu Á đồng loạt giảm điểm trong sáng nay đã tác động mạnh tới tâm lý giới đầu tư trong nước. Nhiều nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã quyết bán cổ phiếu bằng mọi giá, khiến hầu hết các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí, bất động sản… đều giảm điểm mạnh. Những nhịp hồi đến từ dòng tiền bắt đáy là rất yếu ớt.

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tiêu cực khi dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường, trong khi bên cầm cổ phiếu vẫn tiếp tục cố găng thoát hàng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 41,44 điểm (3,19%) xuống 1.257,87 điểm; HNX-Index giảm 2,76% xuống 299,27 điểm và UPCoM-Index giảm 2,13% xuống 83,51 điểm.

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch đầu tuần

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch đầu tuần

Số mã giảm trên cả 3 sàn thời điểm này là 607 mã, áp đảo hoàn toàn so với 140 mã tăng điểm. Sắc xanh “le lói” ở một vài cổ phiếu như MSN, DHG, GMD, FRT, TRA… không thể giúp đỡ thị trường.

Đến phiên giao dịch chiều, áp lực cung vẫn không ngừng tăng mạnh trên toàn thị trường. Những nhà đầu tư vẫn còn kiên nhẫn chờ đợi trong phiên sáng thời điểm này cũng đã không còn giữ được bình tĩnh, cố gắng tìm cách thoát hàng.

VN-Index lúc giảm sâu nhất trong phiên mất tới gần 60 điểm. Dòng tiền bắt đáy không đáng kể chỉ giúp các chỉ số hồi phục trong ít phút. Đáng nói, sau nhiều phiên mua ròng thì hôm nay khối ngoại đã quay lại bán ròng trên thị trường.

Các nhóm cổ phiếu “nóng” thời gian qua như ngân hàng, chứng khoán, thép bị bán mạnh với nhiều mã giảm hết biên độ như CTG, VPB, TCB, VIB, MSB, LPB, TPB, VCI, FTS, VDS, AGR, CTS, HCM, MBS, NKG, POM, TLH…

Nhiều bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, VNM, VIC, SAB, VHM, VRE, MWG… cũng đồng loạt giảm mạnh khiến thị trường không có trụ đỡ.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 55,8 điểm (-4,29%) xuống 1.243,51 điểm. Toàn sàn chỉ có 50 mã tăng, trong khi 346 mã giảm và 21 mã đứng giá. HNX-Index giảm 15,7 điểm (-5,1%) xuống 292,06 điểm với 41 mã tăng, 186 mã giảm và 142 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 2,79 điểm (-3,27%) xuống 82,55 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng đáng kể so với những phiên gần đây, giá trị giao dịch 3 sàn đạt khoảng 25.800 tỷ đồng, trong đó HOSE đạt 20.000 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng hơn 110 tỷ đồng trên toàn thị trường.