Người mẫu Thái Lan bị bỏng nặng khi trị liệu bằng nhiệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Một người mẫu Thái Lan có biệt danh là Game đã bị bỏng cấp độ 3 khi đến một phòng khám để thử phương pháp trị liệu bằng nhiệt có tên Phao Ya. 

Phao Ya là phương pháp chữa bệnh truyền thống, sử dụng nhiệt trực tiếp từ lửa và các loại thảo dược để điều trị các vấn đề thể chất. Một trong những kỹ thuật được sử dụng thường xuyên là đốt ngải cứu, trong đó bác sĩ sẽ để thảo mộc khô ở vùng bụng và đốt nhằm khai thông huyệt đạo, giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm đau bụng kinh.

Theo clip, lúc đầu Game vẫn có thể nói chuyện và mỉm cười với trợ lý. Tuy nhiên, khi bác sĩ dùng bật lửa điện đốt hỗn hợp thảo mộc, ngọn lửa gần như ngay lập tức lan sang quần áo và tấm nhựa bên dưới. Game la hét trong đau đớn, ngọn lửa bùng lên dưới tấm chăn, lan ra lưng cô trong chớp mắt. Cô lăn xuống sàn trong khi được các y tá giữ tay và một người cố gắng dập lửa bằng chăn. Sau đó, khi nhân viên lễ tân phun nước từ bồn rửa vào cơ thể Game, ngọn lửa mới được khống chế.

Trong đơn khiếu nại gửi Bộ Y tế Thái Lan hôm 4/12, cô nói: "Tôi đã phải chịu đựng rất nhiều đau đớn. Tôi sợ nó sẽ ảnh hưởng tới công việc của tôi. Một tuần nữa tôi phải đi làm lại nhưng vẫn phải điều trị tại bệnh viện".

Game cho biết thêm cô bị bỏng cấp độ 3, phồng rộp gần hết lưng và dưới ngực, cô phải điều trị trong hai tháng vì chúng rất đau đớn.

Luật sư của Game cho hay phòng khám đã từ chối chịu trách nhiệm và đổ lỗi cho các bên liên quan. Cô phải tự gánh chi phí điều trị trong khi vết thương còn chưa lành.

Quan chức Bộ Y tế, bác sĩ Rungruang Kitpathi cho biết đây là lần đầu tiên họ nhận được khiếu nại về phương pháp xử lý nhiệt của Thái Lan.