Người Malaysia ở Triều Tiên: Đừng lo, chúng tôi đều an toàn

  • 08/03/2017 10:51
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - “Đừng lo lắng, chúng tôi đều an toàn” – đây là tin nhắn từ một trong những người Malaysia ở Triều Tiên giữa bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa 2 quốc gia này gia tăng, sau nghi án ông Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị ám sát ngày 13-2 .

Người Malaysia ở Triều Tiên: Đừng lo, chúng tôi đều an toàn ảnh 1

Ông Mohd Nor Azrin Md Zain và gia đình ở Triều Tiên

Ông Mohd Nor Azrin Md Zain, cố vấn tại đại sứ quán Malaysia ở Bình Nhưỡng, cho biết, những người Malaysia vẫn giữ liên lạc với Bộ Ngoại giao và gia đình ở quê nhà. “Chúng tôi đã liên lạc với họ và thường xuyên cập nhật thông tin, do đó họ biết tình trạng của chúng tôi hiện tại. Hiện giờ, chưa có gì phải lo lắng” – ông Mohd Nor Azrin Md Zain nói.

Mohd Nor Azrin Md Zain nằm trong số 11 người Malaysia đang ở Triều Tiên, gồm 3 nhân viên đại sứ quan, 6 thành viên trong gia đình họ và 2 người làm việc cho Chương trình Lương thực thế giới (WFP). Tất cả họ đều đang ở khu nhà ngoại giao của đại sứ quán Malaysia. Mohd Nor Azrin khuyên những người Malaysia ở Triều Tiên nhận những thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao Malaysia thay vì các nguồn tin không rõ ràng. Trong khi đó, một người Malaysia giấu tên khác cho biết, cô đang ở Bình Nhưỡng với chồng và con, “mọi thứ đều bình thường ở trong đại sứ quán và không có gì khiến chúng tôi phải sợ hãi”.

Một phát ngôn viên của WFP xác nhận có 2 nhân viên người Malaysia ở Triều Tiên. "Là các thành viên của Liên Hợp Quốc, họ là những nhân viên dân sự quốc tế không đại diện cho bất kỳ nước nào. WFP rất coi trọng an toàn và an ninh của các nhân viên và đang theo dõi sát tình hình", người này cho biết.

Bình Nhưỡng đã thông báo tạm thời cấm người Malaysia rời khỏi Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước căng thẳng quanh nghi án ông Kim Jong-nam bị sát hại. Chính phủ Malaysia ngay sau đó cũng tuyên bố cấm tất cả công dân Triều Tiên ở nước này rời khỏi đây cho đến khi an toàn của người Malaysia ở Triều Tiên được đảm bảo. Có 11 công dân Malaysia ở Triều Tiên, và khoảng 1.000 người Triều Tiên đang sinh sống ở Malaysia. 

Theo Asiaone

Tin cùng chuyên mục